1,6 triệu ô tô kinh doanh vận tải phải đổi sang biển màu vàng từ hôm nay

1,6 triệu ô tô kinh doanh vận tải phải đổi sang biển màu vàng từ hôm nay

T.H

(TBKTSG Online) – Từ hôm nay, 1-8-2020, tất cả xe tải, xe khách, taxi, xe hợp đồng phải chuyển sang dùng biển số màu vàng, chữ số màu đen thay vì biển số màu trắng như hiện nay. Đây là quy định trong Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an về quy trình đăng ký xe, thu hồi biển số, không loại trừ xe mới hay cũ.

Mẫu biển đăng ký xe màu vàng. Ảnh: Công an cung cấp.

Ô tô khi đăng ký mới để hoạt động vận tải như xe khách, xe tải, taxi truyền thống, xe hợp đồng, công nghệ, từ 1-8 sẽ phải gắn biển số màu vàng.

Chi phí đổi biển số khoảng 150.000 đồng với mỗi xe.

Theo thống kê của Bộ Công An, sẽ có khoảng 1,6 triệu xe phải đổi sang biển số màu vàng.

Như vậy, tổng chi phí đổi biển số xe sẽ vào khoảng 240 tỉ đồng.

Với những xe đã cấp biển trắng và đang hoạt động, hạn cuối để chuyển sang biển vàng là ngày 31-12-2021. Khi đổi, tài xế có thể được giữ số cũ, không cần mang xe trực tiếp đến và không phải cà số khung, số máy, chỉ cần mang theo giấy đăng ký, thẻ căn cước và biển số. 

Theo Thông tư 58-BCA Quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, kích thước biển số ô tô cũng thay đổi: Biển số vuông 28×20 cm hiện nay sẽ thay đổi thành 33 x16,5 cm. Biển số dài 47 x 11 cm của ô tô sẽ thay đổi thành 52 x 11 cm.

Theo Bộ Công An, quy định xe tải, xe công nghệ, taxi truyền thống, xe khách kinh doanh vận tải buộc phải chuyển sang biển số màu vàng để cơ quan chức năng tiện quản lý.

Các tài xế xe công nghệ đăng ký hoạt động thời gian ngắn cũng phải đổi biển số và khi không còn kinh doanh, có nhu cầu đổi lại biển trắng, đơn vị đăng ký xe sẽ làm thủ tục cấp đổi như ban đầu.

Cũng theo Thông tư này, từ ngày 1-8-2020 đến 31-12-2021, người dân, tổ chức có ôtô, xe máy mua qua nhiều đời chủ, thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển nhượng cũng được sang tên, đổi chủ.Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây