2 phút đọc 5 điều sau sẽ cải thiện năng suất lao động của bạn mãi mãi!

0
132

Năng suất lao động không được phản ánh thông qua việc bạn hoàn thành được bao nhiêu công việc. Điều quan trọng là bạn phải hoàn thành được những công việc mang tính chất quan trọng và mang lại nhiều giá trị hơn.

Dưới đây là 5 phương pháp đơn giản để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, ngay hôm nay và trong suốt phần đời còn lại của bạn.

Chỉ cần dành ra 2 phút để đọc, những điều sau đây sẽ cải thiện năng suất của bạn mãi mãi!

1. Hãy nói “không” ít nhất một lần mỗi ngày

Các công việc mang tính chất ưu tiên, sẽ thúc đẩy năng suất lao động của bạn, và nó đòi hỏi bạn sẽ phải tạm thời nói “không” với một số công việc kém quan trọng hơn.

Khi buộc bản thân nói “không” với ít nhất một điều mỗi ngày, bạn sẽ học được cách bảo vệ thời gian của mình và thoải mái từ chối những việc không phải là công việc quan trọng nhất của bạn. Đó là kỹ năng có giá trị nhất mà bạn nên rèn luyện.

2. Xóa bớt một mục khỏi danh sách “Việc cần làm của bạn mỗi ngày”

Không phải tất cả mọi thứ đều nên được xuất hiện trong danh sách “Việc cần làm mỗi ngày của bạn” Hãy loại bỏ những công việc ít quan trọng nhất khỏi danh sách việc làm mỗi ngày, để giải phóng bản thân và dành thời gian cho những việc quan trọng hơn. Hãy xác định việc nào quan trọng nhất, việc nào không thực sự cần phải làm, hoặc ít nhất là không cần bạn phải thực hiện nó.

Chỉ cần dành ra 2 phút để đọc, những điều sau đây sẽ cải thiện năng suất của bạn mãi mãi!

3. Hoàn thành một việc mà bạn ngại làm nhất mỗi ngày

Những việc mà bạn thường hay lẩn tránh hoặc ngại làm thường ngày lại là những việc bạn cần phải hoàn thành nhất. Khi bạn cam kết thực hiện một điều mà bạn đã tránh làm mỗi ngày, bạn sẽ thấy năng suất lao động của mình được cải thiện hơn hẳn.

4. Chọn nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn và thực hiện nó trước

Không phải tất cả mọi việc sẽ đều có tính chất và mức độ quan trọng ngang nhau. Hãy xác định điều gì là quan trọng nhất và ngay lập tức thực hiện nó, trước khi cuộc sống, công việc và những thứ đột xuất có thể xảy ra và cản trở bạn.

Chỉ cần dành ra 2 phút để đọc, những điều sau đây sẽ cải thiện năng suất của bạn mãi mãi!

5. Sử dụng các mẫu email có sẵn

Một nửa số email bạn gửi có thể sẽ có những nội dung giống với các email bạn đã gửi trước đây.

Bất cứ khi nào bạn gửi một email nào đó để thông tin cho người khác, hãy lưu giữ mẫu email đó lại. Sau đó, bạn sẽ không phải mất thời gian để soạn thảo lại những nội dung tương tự mỗi khi bạn viết email và thông tin cho người khác. Bạn chỉ cần kéo lên một email mà bạn đã gửi trước đó, thực hiện một vài chỉnh sửa và nhấn gửi.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here