Bí mật sau chữ ký nghìn tỷ của các ông chủ ngân hàng đình đám Việt Nam

0
163

Khoa học đã chỉ ra rằng chữ ký của một con người phần nào tiết lộ về cá tính của người đó. Hãy thử xem qua 1 vòng chữ ký của những chủ tịch ngân hàng nổi tiếng Việt Nam để đoán thử tính cách của họ có điều gì thú vị.

Chữ ký tay là một trong những biểu tượng đại diện cho tính cách, cá tính và những quan điểm cũng như các yếu tố tử vi phong thuỷ một người được “mã hoá” thành mẫu chữ kí theo tên chủ thể. Do vậy qua chữ ký chúng ta có thể dự đoán một vài đặc điểm tính cách, tâm lý, sự nghiệp… của chủ sở hữu.

Hãy thử xem qua 1 vòng chữ ký của những chủ tịch nhà băng nổi tiếng tại Việt Nam để đoán thử tính cách của họ có điều gì thú vị.

Theo một nghiên cứu được đăng trong cuốn tạp chí Journal of Research in Personality, mối tương quan giữa kích thước chữ ký và tính cách cá nhân. Cuộc nghiên cứu đã tiến hành khảo sát và lấy mẫu chữ ký của các sinh viên từ 340 trường đại học ở Uruguay, bao gồm 192 nữ và 148 nam. Kết quả cho thấy, những sinh viên có chữ ký với kích thước lớn thường có tham vọng leo cao trên các thứ bậc xã hội.

Những đối tượng tham gia nghiên cứu được đề nghị làm một bài trắc nghiệm về tính cách tâm lý, cũng như trả lời một vài câu hỏi về bản thân. Kết quả không nằm ngoài dự liệu, khi đối với nam giới, chữ ký mang kích thước lớn thường đi đôi với những nét tính cách tự tin và tham vọng.

Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh

Bí mật sau chữ ký nghìn tỷ của các ông chủ ngân hàng đình đám Việt Nam

Chữ ký của ông Hồ Hùng Anh nhìn khá rõ ràng 2 chữ H viết hoa khá lớn. Có thể phần nào đoán được tính cách của vị chủ tịch ngân hàng Techcombank rất tự tin, tham vọng lớn. Chữ ký của ông Hùng Anh rất dễ đọc, đó là một dấu hiệu của sự thẳng thắn cởi mở.

Ông Hồ Hùng Anh hiện sở hữu 39,3 triệu cổ phiếu Techcombank với giá trị vốn hóa 37.846 tỷ đồng tính tới thời điểm ngày 18/1/2022.

Chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng

Bí mật sau chữ ký nghìn tỷ của các ông chủ ngân hàng đình đám Việt Nam

Chữ ký của ông Dũng khá dễ đọc cho thấy tính cách khá cởi mở. Nhiều người cho rằng chữ ký với đường nét thẳng, tự nhiên, liền mạch và không đứt gãy thì đây là người thẳng thắn, mạnh mẽ, chính trực và họ thường không cần bận tâm về vấn đề tài chính. Nếu nhìn chữ ký của chủ tịch VpBank thì có thể thấy phần nào có điểm tương đồng với nhận xét trên.

Ông Ngô Chí Dũng hiện sở hữu 219 triệu cổ phiếu VpBank với giá trị vốn hóa 7.622 tỷ đồng tính tới thời điểm ngày 18/1/2022.

Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn

Bí mật sau chữ ký nghìn tỷ của các ông chủ ngân hàng đình đám Việt Nam

Khác với 2 vị chủ tịch nhà băng phía trên, chữ ký ông Tuấn khó đọc được thành tên. Những người ký khó đọc thích giữ mọi thứ riêng tư và muốn giữ danh tính đích thực của mình kín đáo.

Trong chữ ký của ông Tuấn có nét gạch rõ ràng hướng lên trên. Kiểu kết thúc chữ ký này được nhiều người cho rằng đại diện cho tính cách dũng cảm, ưa tiến công.

Ông Trịnh Văn Tuấn hiện sở hữu 60,7 triệu cổ phiếu OCB với giá trị vốn hóa 1.625 tỷ đồng tính tới thời điểm ngày 18/1/2022.

Chủ tịch TpBank Đỗ Minh Phú

Bí mật sau chữ ký nghìn tỷ của các ông chủ ngân hàng đình đám Việt Nam

Chữ ký của ông Phú khá dễ đọc cho thấy tính cách khá cởi mở. Đồng thời trong chữ ký có những nét lượn sóng nói lên tính cách vui vẻ, hài hước. Một số người tin rằng chữ ký hướng xuống thể hiện một phần không tự tin ở bản thân của người đó, tất nhiên điều này không bộc lộ ra dễ dàng.

Ông Đỗ Minh Phú hiện đại diện cho tập đoàn DOJI sở hữu 44,4 triệu cổ phiếu TPB với giá trị vốn hóa 1.746 tỷ đồng tính tới thời điểm ngày 18/1/2022.

Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển

Bí mật sau chữ ký nghìn tỷ của các ông chủ ngân hàng đình đám Việt Nam

Tương tự như chữ ký của chủ tịch Hồ Hùng Anh, chữ ký của ông Hiển bắt đầu bằng chữ H viết hoa lớn, rõ ràng. Có thể phần nào đoán được tính cách của vị chủ tịch ngân hàng SHB rất tự tin, tham vọng lớn và mong muốn thể hiện bản thân cao. Kết thúc chữ ký của chủ tịch Đỗ Quang Hiển với nét gạch hướng lên khá giống với chủ tịch Trịnh Văn Tuấn. Có thể phỏng đoán tính cách của ông Hiển khá dũng cảm và ưa tiến công.

Ông Đỗ Quang Hiển hiện sở hữu 67,8 triệu cổ phiếu SHB với giá trị vốn hóa 1.530 tỷ đồng tính tới thời điểm ngày 18/1/2022.

Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh

Bí mật sau chữ ký nghìn tỷ của các ông chủ ngân hàng đình đám Việt Nam

Chữ ký của ông Minh khá đặc biệt với độ dốc lên tới 45 độ. Người có chữ ký hướng lên trên là những người khá tham vọng, chú trọng đến thành công trong sự nghiệp và luôn làm mọi điều để tiến về phía trước.

Chữ ký của chủ tịch Sacombank cũng khó đọc. Với kiểu chữ ký này cho thấy tính cách muốn ẩn mình, thích giữ mọi thứ riêng tư và muốn giữ danh tính đích thực của mình kín đáo.

Ông Dương Công Minh hiện sở hữu 62,5 triệu cổ phiếu STB với giá trị vốn hóa 2.206 tỷ đồng tính tới thời điểm ngày 18/1/2022.

Chủ tịch VIB Đặng Khắc Vỹ

Bí mật sau chữ ký nghìn tỷ của các ông chủ ngân hàng đình đám Việt Nam

Chữ ký của của chủ tịch ngân hàng VIB khá kỳ lạ và khó đọc. Tương tự như chủ tịch Dương Công Minh của Sacombank, kiểu chữ ký này cho thấy tính cách muốn ẩn mình, thích giữ mọi thứ riêng tư và muốn giữ danh tính đích thực của mình kín đáo. Điều này có thể thấy rõ khi ông Đặng Khắc Vỹ chưa từng xuất hiện lần nào trên truyền thông.

Ông Đặng Khắc Vỹ hiện sở hữu 77,5 triệu cổ phiếu VIB với giá trị vốn hóa 3.565 tỷ đồng tính tới thời điểm ngày 18/1/2022.

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy

Bí mật sau chữ ký nghìn tỷ của các ông chủ ngân hàng đình đám Việt Nam

Chữ ký chủ tịch Trần Hùng Huy khá dễ đọc cho thấy tính cách cởi mở. Xu hướng chữ ký đi ngang phần nào biểu lộ là người hướng tới cuộc sống cân bằng, không bon chen, hối hả cũng như ưa chuộng sự yên tĩnh và bình yên trong cuộc sống.

Nét gạch phía dưới chữ ký cũng như các doanh nhân khác cho thấy nhu cầu về trách nhiệm cũng như được ghi nhận thành công, địa vị.

Ông Trần Hùng Huy hiện sở hữu 92,6 triệu cổ phiếu ACB với giá trị vốn hóa 3.069 tỷ đồng tính tới thời điểm ngày 18/1/2022.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here