Bước ngoặt cuộc đời Đặng Lê Nguyên Vũ và cuộc ly hôn nghìn tỷ của vua cà phê Trung Nguyên

0
516

Từ sau vụ ly hôn nghìn tỷ với bà Lê Hoàng Diệp Thảo, cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận mỗi khi lùm xùm với vợ cũ lại xảy ra ròng rã bao năm nay.

Nhưng trước đó, có thể không nhiều người biết đến con đường chinh phục giấc mơ cà phê Trung Nguyên của ông như thế nào. Liệu cà phê Trung Nguyên có phải là tất cả để nhớ về ông “vua cà phê Việt Nam” này?

Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là một doanh nhân nổi tiếng Việt Nam. Ông là nhà sáng lập, đồng thời là chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn Trung Nguyên, Việt Nam. Ông là người được National Geographic Traveller và Forbes Asia vinh danh là “vua cà phê Việt Nam”.

Trưởng thành từ kinh doanh cà phê, doanh nhân này muốn nâng dần ý nghĩa của việc kinh doanh cà phê từ kinh doanh thuần túy đến đạo cà phê, đưa Việt Nam thành thánh địa cà phê toàn cầu.

Phong van quan diem ve tien bac cua ong Pham Nhat Vuong ong chu Hoa Phat vua ca phe Trung Nguyen cung cac ty phu giau nhat Viet Nam 2
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên.

Vợ ông Vũ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Cùng nhau đồng cam cộng khổ trong những ngày đầu nhưng sau đó, hai người đã tranh chấp quyền điều khiển công ty từ năm 2015 tới 2018. Trải qua hơn 2 thập kỷ bên nhau, vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ đã ly hôn vào ngày 27/3/2019.

Tiểu sử ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sinh ngày 10/2/1971 tại huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa trong một gia đình nông dân nghèo.

Đến năm 1979, ông Vũ cùng gia đình di cư đến sinh sống tại huyện miền núi M’drak, thuộc tỉnh Đắk Lắk. Tuổi thơ của “ông vua cà phê” gắn liền với con đường mòn 15km từ nhà đến trường, với những nương ngô, đàn lợn.

Năm 1981, gia đình ông Vũ xảy ra biến cố khi bố ông gặp trọng bệnh, gia cảnh sa sút. Ông tâm sự: “Tôi không bao giờ quên được cái ngày tăm tối đó, khi bố tôi đổ bệnh nặng mà chạy vạy khắp trong dòng tộc không làm sao kiếm đủ 2 triệu đồng cho ông chữa bệnh!“. Ý chí làm giàu trong ông cũng được hình thành từ đây.

Khi Việt Nam bước vào thời kỳ đổi mới năm 1986, Đặng Lê Nguyên Vũ lúc đó còn là một học sinh phổ thông. Hàng ngày phải bẻ ngô, chăm lợn và giúp mẹ đóng gạch. Tuy vậy, ông là một học sinh có thành tích nhất nhì.

27 câu nói để đời của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ là nguồn cảm hứng vô tận cho giới trẻ
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ thời trẻ.

Năm 1990, ông thi đỗ vào trường Đại học Y Tây Nguyên. Để có tiền cho con lên thành phố ăn học, mẹ ông đã phải bán đi nhiều tạ lúa và nhiều thứ khác trong nhà. Vừa đi học, ông vừa phải đi làm thêm kiếm sống. Trong thời gian này, Nguyên Vũ đã bắt đầu các hoạt động tìm tòi và nghiên cứu về lĩnh vực cà phê.

Khi đang học năm thứ ba, Đặng Lê Nguyên Vũ quyết định bỏ học khi chợt nhận ra mình không muốn trở thành một bác sĩ.

Ông chia sẻ: “Mẹ ông đã khóc gần như hết nước mắt khi tôi quyết định dứt áo ra đi. Nhiều bạn trong lớp bảo tôi không bình thường, chỉ có ba người bạn có thể hiểu và chia sẻ được những điều tôi nghĩ – đó là không chấp nhận “ngủ trong giường chiếu hẹp, mơ những giấc mơ con“. Đám bạn vét hết tiền trong túi nhét cho tôi được gần 100.000 đồng“.

Như vậy là ông Vũ quyết định lên nhà chú ở Sài Gòn để bắt đầu lập nghiệp. Nhưng chú ông dù hiểu những điều đứa cháu nung nấu nhưng đây chưa phải thời điểm mà khuyên ông “học cho xong đi đã”.

Hôm về, chú mua cho vé máy bay. Lần đầu tiên bay lên bầu trời, tôi đã sớm có mơ ước được bay đi khắp thế giới. Từ trên cao nhìn xuống mới thấy chuyện trần gian khổ nhọc sao mà nhỏ bé, tôi thấy bình tâm hơn trước dù những khao khát vẫn đang sùng sục trong huyết quản. Tôi trở lại giảng đường đại học để bắt đầu con đường riêng” – ông Vũ trải lòng trong một bài phỏng vấn trên báo Tuổi trẻ năm 2004.

Song song với việc học, ông đã bắt đầu các hoạt động tìm tòi và nghiên cứu về lĩnh vực cà phê. Từ đó cho đến nay, các hoạt động của ông đều gắn liền và xoay quanh niềm đam mê cà phê.

Năm 1996, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khởi nghiệp cùng vợ là Lê Hoàng Diệp Thảo với việc thành lập hãng Cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột.

Chuyện tình cổ tích dang dở của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng được nhiều người biết đến là cặp vợ chồng khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng đến thành công với khối tài sản nhiều nghìn tỷ đồng
Chuyện tình cổ tích dang dở của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Gia đình hạnh phúc thửa nào của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Sự nghiệp ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Năm 1998, công ty Trung Nguyên lần đầu tiên mở quán cà phê ở Thành phố Hồ Chí Minh, mở rộng kinh doanh theo mô hình nhượng quyền thương hiệu, từ đó các quán cà phê nhượng quyền thương hiệu Trung Nguyên xuất hiện phổ biến trên toàn quốc.

Năm 2003, cùng với việc phát triển thương hiệu cà phê hòa tan G7, Trung Nguyên dần dần khẳng định chỗ đứng trong thị trường cà phê Việt Nam mặc dù chỉ chiếm một thị phần khiêm tốn. Theo số liệu của Euromonitor công bố đầu thời điểm năm 2015, cà phê hòa tan Trung Nguyên đang đứng thứ 3 (chiếm 5%) thị phần Việt Nam, sau Nescafe (38,3%) và Vinacafe (37,5%).

Năm 2005, Trung Nguyên khánh thành nhà máy chế biến cà phê lớn nhất Việt Nam tại Bình Dương, do vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên đứng tên. Sau 6 tháng tranh chấp vợ chồng, ngày 21/4/2016 ông đã sang lại tên mình.

Năm 2006, Đặng Lê Nguyên Vũ thành lập hệ thống cửa hàng G7 Mart, một mô hình siêu thị kiểu mới, với mức đầu tư 475 tỷ VNĐ cho mục tiêu 10.000 điểm bán lẻ. Tuy nhiên, hướng đi này đã gặp thất bại chỉ sau 5 năm. Năm 2011, G7 Mart chuyển hướng sang cộng tác nhượng quyền với Ministop của Nhật Bản nhưng cũng thất bại sau 4 năm.

Bước ngoặt cuộc đời và cuộc ly hôn nghìn tỷ của ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 4.
Trung Nguyên Lengend mang đến phong cách để ngồi thích hợp với suy nghĩ cuộc đời, có thư viện sách và bàn ghế phong cách triều Nguyễn.
Bước ngoặt cuộc đời và cuộc ly hôn nghìn tỷ của ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 5.
Chuỗi E-Coffee lại hướng đến những người trẻ thích đọc sách, làm việc và nghiêm túc.

Trong buổi lễ ra mắt thương hiệu mới Trung Nguyên Legend nhân dịp kỷ niệm 22 năm thành lập vào năm 2019, toàn bộ hệ thống của Trung Nguyên thay đổi, từ logo đến màu sắc thương hiệu, cho tới cách thức vận hành.

Trong đó, riêng với chuỗi cà phê Trung Nguyên, ông Vũ cũng quyết định thay đổi diện mạo toàn bộ chuỗi và tách riêng làm hai ngạch riêng biệt: Trung Nguyên Legend và chuỗi E-coffee. Hiện tại, chuỗi Trung Nguyên E-Coffee đã có 600 cửa hàng và hơn 1000 hợp đồng được ký mới trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Bước ngoặt cuộc đời dẫn tới cuộc ly hôn nghìn tỷ

Bước ngoặt trong sự nghiệp và cuộc đời của “ông vua cà phê Việt Nam” tới vào năm 2013, khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ đi M’drăk để thiền định trong thời gian 49 ngày.

Theo lời kể của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, khi trở về, ông đưa cho bà một tấm hình ghép, trong đó ông đứng ở vị trí trung tâm, xung quanh là Đức Chúa, Đức Phật và các vĩ nhân khác. Ông bảo đó là điều ông nhìn thấy sau 49 ngày thiền định.

Bà Thảo cố gắng giải thích cho ông rằng đó chỉ là ảo giác do nhịn ăn quá lâu, đồng thời tìm cách đưa ông đi chữa bệnh. Ông giận dữ vì nghĩ rằng vợ mình là vật cản trên con đường thống ngự thế giới của ông.

Kể từ đó bà bị đẩy ra khỏi Trung Nguyên và quyền lực tại công ty được ông Vũ giao phó cho một Nhóm quản lý. Thương hiệu Trung Nguyên bị đổi tên thành Trung Nguyên Legend.

Trong tháng 5/2016, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn kiến nghị đến UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương, đề nghị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên ngày 21/4/2016.

Giấy chứng nhận kinh doanh này đã thay đổi người đại diện theo pháp luật từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo sang ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Kết quả giải quyết của Tòa án nhân dân tối cao tại TP.HCM, yêu cầu của bà Thảo đã được chấp thuận.

Ngược lại ông Vũ cũng đi kiện bà Thảo vì bị chiếm đoạt con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (TNH) cùng các công ty con thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Vũ yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của TNH và chấm dứt hành vi nhân danh TNH để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền. Ngày 21/3/2018, Tòa Kinh tế TAND TP.HCM trong phiên xét xử sơ thẩm đã chấp thuận yêu cầu của ông Vũ.

Chiều 27/3/2019, sau hơn một tháng xét xử và nghị án, TAND TP.HCM đã ra phán quyết về vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bước ngoặt cuộc đời và cuộc ly hôn nghìn tỷ của ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 6.
Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên.

HĐXX tuyên chấp thuận cho vợ chồng họ ly hôn, giao các con cho bà Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng. Ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho các con 10 tỷ đồng mỗi năm tính từ năm 2013 cho đến sau khi học xong đại học.

Theo đó, Nhà sáng lập, Chủ Tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên đã chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Đồng thời, bà Lê Hoàng Diệp Thảo hoàn toàn không còn tư cách cổ đông tại Tập đoàn Trung Nguyên và tại bất kỳ công ty nào thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Về tranh chấp tài sản, tòa xác định, tổng cộng ông Vũ bà Thảo sở hữu cổ phần trị giá hơn 5.700 tỷ đồng trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Tòa chia cho ông Vũ hưởng 60%, bà Thảo 40%.

Gia đình ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo có 4 người con, đều đang sinh sống, học tập tại Mỹ. Khác với bà Thảo khá cởi mở mỗi khi nói về con, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại rất kín tiếng về cuộc sống gia đình.

Tài sản ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Theo kết quả tòa án công bố thì tổng tài sản được phân chia có giá trị hơn 7.900 tỷ đồng (quy đổi từ cổ phần ra tiền), bà Lê Hoàng Diệp Thảo hưởng 3.245 tỷ đồng (40%) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ được chia 4.687 tỷ đồng (60%).

Ngoài ra, bà Thảo còn sở hữu 7 bất động sản giá trị 375 tỷ đồng; tiền vàng ngoại tệ trị giá 1.764 tỷ đồng; toàn bộ tài sản tại Công ty Trung Nguyên International (Singapore) và hơn 1.318 tỷ đồng do ông Vũ thanh toán chênh lệch.

Sau 2 thập kỷ giữ vai trò một nội tướng của Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo hiện là chủ nhân của Trung Nguyên International – chủ thương hiệu King Coffee với doanh thu lên đến gần 1.500 tỷ/năm.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần đang ghi tên ông Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên, tương đương số tiền trị giá khoảng 5.655 tỷ đồng (trong đó, phải thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch về giá trị tài sản thực nhận so với giá trị tài sản được chia là hơn 1.318 tỷ đồng).

Bước ngoặt cuộc đời và cuộc ly hôn nghìn tỷ của ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 7.
Bước ngoặt cuộc đời và cuộc ly hôn nghìn tỷ của ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 8.
Một trong những chiếc ô tô trong dàn siêu xe trăm tỷ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Hà Nội.

Ngoài việc kinh doanh, vị đại gia cũng là người thích sưu tầm xe hơi là một trong những người sở hữu bộ sưu tập siêu xe khủng nhất nhì Việt Nam.

Trong tổng số 40 siêu xe, có thể kể tới những chiếc xe như: Cặp đôi Aston Martin DB9 Coupe và Volante, cặp đôi Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder, McLaren 650S Spider màu trắng, Mercedes-AMG SLS Coupe, 2 chiếc SUV siêu sang Bentley Bentayga, 2 chiếc Rolls-Royce Ghost, 3 chiếc Range Rover SVAutobiography, Porsche Boxster, Lexus LX570, 2 chiếc Mercedes-Benz G-Class, Ferrari… với tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Những câu nói để đời của Đặng lê Nguyên Vũ

Bỏ qua những chuyện đời tư, Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn là một tượng đài doanh nhân trong lòng nhiều người Việt, là nguồn cảm hứng vô tận cho các start-up non trẻ. Dưới đây là 22 câu nói để đời của “ông vua cà phê Việt” truyền cảm hứng cho người trẻ.

27 câu nói để đời của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ là nguồn cảm hứng vô tận cho giới trẻ

1. “Tiền nhiều để làm gì? Để ngày hôm nay phải ngồi đây như thế này?” là câu nói tạo sóng của ông Vũ trong phiên tòa ly hôn năm 2019.

2. “Muốn thành công thì phải có khát vọng. Muốn hạnh phúc phải phụng sự. Trách nhiệm càng cao, vinh quang càng lớn”.

3. “Nếu đặt mục tiêu xóa nghèo thì cứ nghèo mãi. Còn nếu đặt mục tiêu làm giàu thì cái nghèo tự khắc sẽ biến mất lúc nào không biết”.

4. “Công nghệ thông tin quả thực đã làm hỏng chúng ta. Tưởng là kết nối nhưng thực ra, cắt đứt. Khi phương tiện bị biến thành mục đích, thì đó là khùng”.

5. “Người khác làm được thì ta làm được. Nước khác làm được thì nước ta làm được. Ta nhất định làm được”.

6. “Đàn ông, cần nhất là mạnh mẽ. Còn bao dung thì hãy để cho phụ nữ. Tốt nhất, đàn ông thì chỉ nên là đàn ông, và phụ nữ thì chỉ nên là phụ nữ”.

7. “Ai nhận xét tôi cuồng ngôn? Quan điểm của tôi, khi tôi nói, tôi là số đông, còn người nghe là số ít, hiểu được bao nhiêu thì hiểu… Chúng tôi không phải vĩ cuồng mà bạn phải nhìn nhiều và rộng hơn”.

8. “Dân thành phố và thế hệ thanh niên hiện tại quá yếu ớt. Mới áp lực một chút đã phải giảm stress, phải tìm kiếm sự cân bằng. Thế thì không được. Muốn phát triển, phải tự gây sức ép cho mình”.

9. “Không cần phi thường. Chỉ cần đồng cảm. Dĩ nhiên tôi là người nghiêm khắc, nhưng tôi cũng là người sẵn sàng tin và dám chấp nhận trả giá…”.

10. “Trong thế trận với nhiều tay súng thiện chiến, chắc chắn những doanh nghiệp có bản sắc, có tình yêu và lòng đam mê, có sản phẩm vượt trội sẽ giành chiến thắng trong một cuộc chơi sòng phẳng, công bằng”.

11. “Khi bạn nợ tiền một ai đó, hãy hiểu sâu sắc rằng chữ nợ ấy không thể trả bằng giấy bạc, sòng phẳng như giấy bạc”.

12. “Một người cho tôi vay tiền, tôi nghĩ rằng đó là người ta mang công sức bát gạo của bản thân họ gửi gắm vào tay mình. Tuyệt nhiên không dám nghĩ, ít nhiều cũng không dám nghĩ người ta thừa tiền nên đôi ba đồng cái công chỉ như cái kẹo”.

13. “Người ta không đòi bạn cũng chẳng phải vì người ta quên. Đồng tiền đi liền khúc ruột, họ im lặng để chờ xem sự tử tế của bạn có thật như những gì bạn đã hứa hẹn”.

14. “Người cho tôi bát cơm lúc tôi giàu sang chưa chắc đã vì tôi mà cho. Nhưng người sẵn sàng kéo tôi ra khỏi khó khăn tuyệt vọng thì chắc chắn họ đã yêu thương và trân quý tôi thực sự”.

15. “Bạn im lặng, bạn có thể được bố thí hoàn toàn số tiền đó, người hào sảng sẽ không gay gắt với bạn như phường nặng lãi. Nhưng bạn sẽ vĩnh viễn mất đi một ân nhân, một người anh em tử tế, một niềm hy vọng, một chiếc phao cứu sinh trong những cơn đắm chìm về sau”.

16. “Niềm tin và chữ tín của mình với người khác là cái vốn lớn nhất”.

17. “Đặng Lê Nguyên Vũ làm gì thì làm thật và đi đến cùng”.

18. “Với tôi, kinh doanh không phải chuyện mua bán tầm thường; đó là sự thu phục nhân tâm”.

19. “Ở trong lĩnh vực kinh doanh, động lực trách nhiệm xã hội song hành với động lực kinh tế tài chính chính là biểu hiện căn bản cho quá trình hài hòa hóa nói trên, thậm chí, có nơi chốn và thời điểm động lực trách nhiệm xã hội có thể và cần thiết trở thành động lực mang tính dẫn dắt. Trách nhiệm xã hội, đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp như là một động lực chính cho thành công lâu dài của doanh nghiệp.”

20. “Muốn dạy người ta làm giàu thì phải thể hiện sự giàu có. Chọn siêu xe là vì thế”.

21. “Tôi và Trung Nguyên muốn góp phần kiến tạo nên một dân tộc hình mẫu, dẫn dắt – có khát khao vĩ đại với lòng tin và tâm huyết đặt vào thế hệ trẻ”.

22. “Không dám nghĩ lớn, và nếu thấy người nghĩ lớn thì chê bai, ganh ghét. Thử hỏi, nghĩ còn không dám thì làm sao anh nói chuyện hành động?”.

27 câu nói để đời của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ là nguồn cảm hứng vô tận cho giới trẻ

Mâu thuẫn Đặng Lê Nguyên Vũ – Lê Hoàng Diệp Thảo lại nổ ra: Bà Thảo nói bị “chiếm” nhà máy, phía ông Vũ khẳng định “thu hồi đúng pháp luật”

Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ) mới đây đã lên tiếng về vụ việc tại nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang.

Theo đó, công ty này cho biết đã chính thức thu hồi và tiếp quản chi nhánh nhà máy Trung Nguyên tại bắc Giang để đưa vào ổn định sản xuất kinh doanh.

“Trong quá trình thu hồi, tiếp quản chi nhánh Nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang, không có phát sinh bất kỳ một sự xung đột, ẩu đả, hay xô xát nào xảy ra tại nhà máy. Công tác an ninh, an toàn tại Chi nhánh nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang luôn được đảm bảo tuyệt đối và đã được công ty báo cáo đầy đủ, chính xác đến các cấp chính quyền tỉnh Bắc Giang”, công ty này cho biết.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố Nhà máy cà phê Trung Nguyên Bắc Giang bị cưỡng  chiếm: Công an huyện nói gì? » Báo Phụ Nữ Việt Nam

Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên cũng khẳng định hoàn toàn không có chuyện nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang bị cưỡng chiếm vào ngày 20/11/2021. “Đây là các thông tin bịa đặt, sai sự thật, mang tính chất vu khống nhằm gây cản trở, gây khó khăn cho chủ sở hữu hợp pháp và người đại diện theo pháp luật của công ty thực hiện quyền sở hữu tài sản và quyền quản lý, điều hành đối với Chi nhánh Nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang của Công ty cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên”, thông cáo của công ty viết.

Trước đó, theo phản ánh của Infonet, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn tố cáo nhiều người lạ mặt lợi dụng đêm tối “cưỡng chiếm” nhà máy cà phê Trung Nguyên Bắc Giang khiến bà mất quyền kiểm soát.

Phía luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã cung cấp hình ảnh và một đoạn clip quay cảnh người đàn ông dùng búa đập phá khóa tại Nhà máy Cà phê Trung Nguyên, cảnh nhiều người từ bên ngoài xâm nhập Nhà máy trong đêm.

Liên quan đến vụ việc này, Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng công an huyện Việt Yên cho biết: “Vào rạng sáng 20/11/2021, có đoàn người vào Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang nhưng vào để bàn giao công việc”.

”Qua xác minh của cơ quan công an thì không việc dùng vũ lực hay ép buộc để chiếm công ty và cũng không có dấu hiệu đập phá. Đến nay, trong doanh nghiệp hoạt động sản xuất vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, hiện nay thì ông Vũ (Đặng Lê Nguyên Vũ – PV) cũng có đơn tố cáo về an ninh trật tự, bà Thảo cũng có đơn” –  Trưởng Công an huyện Việt Yên nói.

Phía công an cũng xác định không có hiện tượng đập phá cổng nhà máy như phía bà Thảo phản ánh.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here