Các ngân hàng châu Âu thông báo thiệt hại khi rời Nga

0
188

Các ngân hàng châu Âu thông báo thiệt hại khi rời Nga - Ảnh 1.

Ảnh minh họa – Getty Images

Kênh truyền hình RT đưa tin cho đến nay thiệt hại mà các ngân hàng châu Âu hứng chịu đã lên đến khoảng 9,6 tỷ USD, dẫn đầu là các ngân hàng như Societe Generale và UniCredit. Trong khi đó, ING và Intesa Sanpaolo cho biết quyết định ngừng giao dịch với người Nga đã khiến tổng thu nhập ròng trong quý đầu tiên của họ giảm gần 2 tỷ USD.

Một số ngân hàng ở châu Âu khác lại cho biết triển vọng năm nay sẽ đổ bể nếu xung đột Nga-Ukraine ảnh hưởng xấu hơn đối với nền kinh tế toàn cầu. Intesa đã báo cáo cắt giảm mục tiêu lợi nhuận năm 2022, đồng thời cảnh báo về một kịch bản rất thận trọng.

Giám đốc điều hành Commerzbank, ông Manfred Knof nhận định tình trạng mất khả năng thanh toán của các công ty trong thị trường châu Âu có thể sẽ tăng lên vào năm 2022, trong bối cảnh giá năng lượng tăng, lạm phát cao và gián đoạn chuỗi cung ứng.

UniCredit khẳng định có thể đối phó với loạt tác động kinh tế vĩ mô mới nhất nhờ có mức vốn mạnh, chất lượng tài sản và dự phòng rủi ro cho vay thận trọng.

Là một trong những ngân hàng châu Âu có hiện diện lớn nhất tại Nga, UniCredit đã mất 2 tỷ USD khi cân nhắc về chiến lược rút lui khỏi thị trường này.

Trong khi đó, ngân hàng đầu tư Societe Generale của Pháp dự kiến lỗ hơn 4 tỷ USD do bán cổ phần trong ngân hàng Rosbank của Nga.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here