Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu: Người dân quan tâm đến tái định cư

0
76

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Ngày 20/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã có buổi lấy ý kiến cộng đồng dân cư về việc thực hiện dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1. Cơ bản tại buổi làm việc ở xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai, người dân đều đồng tình với việc triển khai dự án cao tốc. 

Cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu: Người dân đặc biệt quan tâm đến tái định cư - Ảnh 1.

Đa số người dân đều mong dự án sớm triển khai. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo người dân, việc triển khai cao tốc sẽ giúp kết nối vùng, san sẻ phương tiện lưu thông với QL51 giúp việc đi lại dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

Cụ thể, bà Nguyễn Thị An, người dân huyện Long Thành cho biết bà mong muốn khi giải phóng mặt bằng để xây dựng cao tốc thì người dân được xem xét bố trí tái định cư tại chỗ hoặc ngay trên địa bàn xã để dễ ổn định cuộc sống hơn. 

Còn bà Nguyễn Nhi, người dân tại địa phương cũng đề nghị khu tái định cư cho người dân cần đáp ứng đủ các tiêu chí “điện đường trường trạm” để đời sống người dân được đảm bảo hơn. Nâng cao chất lượng cuộc sống sau khi rời nơi ở cũ. 

Cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu: Người dân đặc biệt quan tâm đến tái định cư - Ảnh 2.

Người dân quan tâm đến tái định cư. Ảnh: Tuệ Mẫn

“Tôi nghĩ hộ nào không bị thu hồi hết đất thì cho ở lại”, bà Nhi đề xuất. 

Ngoài việc mong muốn ổn định tái định cư thì người dân còn đặc biệt quan tâm đến điều kiện xét tái định cư (các trường hợp đất đồng sở hữu, đất chưa có sổ đỏ, đất chưa có thổ cư…).

Vấn đề áp giá đền bù đất nông nghiệp,… để người dân có thể mua đất nơi khác để ổn định cuộc sống được nhiều người dân hết sức quan tâm.

Cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu: Người dân đặc biệt quan tâm đến tái định cư - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hoàng thông tin về dự án cao tốc đến người dân. Ảnh: Tuệ Mẫn

Trước mong muốn của người dân, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết dự án thành phần 1 cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu do UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư. Dự án thành phần 1 (từ đường tránh Biên Hòa, (thuộc phường Phước Tân, TP.Biên Hoà đến xã Lộc An huyện Long Thành) có chiều dài khoảng 16km. Dự kiến dự án này sẽ khởi công ngày 30/6/2023 và đưa vào khai thác năm 2026. 

“Hiện UBND Long Thành đã bố trí khu tái định cư cho người dân ngay tại xã Long Đức. Khu tái định cư sẽ được hoàn thiện hạ tầng trước khi thu hồi đất của người dân. Quá trình kiểm đếm tài sản giải phóng mặt bằng sẽ làm kỹ lưỡng từng trường hợp để đảm bảo quyền lợi tối đa cho người dân theo quy định của pháp luật”, bà Hoàng nói. 

Được biết, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tổng chiều dài khoảng 53,7km, trong đó đoạn qua Đồng Nai khoảng 34,2km. Giai đoạn 1 được chia làm 3 dự án thành phần, trong đó dự án thành phần 1 do UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here