Chi phí đăng ký logo độc quyền mới nhất toàn quốc

0

Vậy chi phí để đăng ký logo độc quyền là bao nhiêu? Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhậ được nhiều nhất từ các quý khách hàng. Có nhiều trường hợp, khách hàng sẵn sàng từ chối quyền được pháp luật bảo hộ đối với logo, nhãn hiệu chỉ vì cho rằng chi phí đó quá đắt. Cho nên, bài viết sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về chi phí khi đăng ký logo độc quyền để Quý khách hàng tham khảo.

Chi phí đăng ký logo độc quyền bao gồm cả phí, lệ phí Nhà nước và phí dịch vụ cho đơn vị tư vấn và thực hiện bảo hộ độc quyền logo. Cách tính chi phí đăng ký logo độc quyền sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

–  Số lượng logo đăng ký;

–  Số lượng nhóm hàng hóa, dịch vụ đăng ký logo;

–  Quý khách tự nộp đơn đăng ký hay sử dụng dịch vụ đăng ký;

Theo đó, các chi phí đăng ký logo độc quyền được tính như sau:

Phí Nhà nước khi Đăng ký logo độc quyền

Chi phí đăng ký logo độc quyền là những khoản chi bắt buộc phải nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Những khoản chi phí này được quy định cụ thể và niêm yết công khai tại Thông tư 263/2016/TT-BTCnhằm giúp cơ quan nhà nước duy trì sự hoạt động của bộ máy nhà nước.

Chi phí đăng ký logo độc quyền được chia làm hai loại phí và lệ phí, phụ thuộc chủ yếu vào số lượng logo đăng ký, số lượng nhóm sản phẩm đăng ký và được quy định chi tiết tại Thông tư 263/2016/TT-BTC bao gồm

STT Các khoản phí, lệ phí đăng ký logo Lệ phí (đồng)
01 Lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) 150.000
Nếu đơn đăng ký logo có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi  30.000
02 Phí thẩm định đơn 550.000
– Nếu đơn đăng ký logo có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 120.000
03 Phí tra cứu phục vụ việc thẩm định đơn 180.000
 – Nếu đơn đăng ký logo có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 30.000
04 Lệ phí công bố đơn 120.000
05 Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký logo 120.000
06 Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng đăng ký logo 120.000
07 Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký logo 120.000

Như vây, theo thường lệ, chi phí cho việc đăng ký logo độc quyền với 01 logo/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ/tối đa 06 sản phẩm/dịch vụ: 1.000.000 VNĐ (phí nộp đơn đăng ký) + 360.000 VNĐ (phí cấp giấy chứng nhận đăng ký logo) = 1.360.000 VNĐ.

Chi Phí dịch vụ khi Đăng ký logo độc quyền

Ngoài những khoản chi phí “cứng” mà cá nhân/tổ chức phải nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khách hàng còn có thể phải đóng một khoản chi phí cần thiết khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền cho đơn vị thay mình thực hiện mọi thủ tục pháp để cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo. Các khoản chi phí này có sự khác nhau đối với mỗi các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Nền kinh tế thị trường càng phát triển, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp ngày càng tăng khiến khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn cho mình các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, giá rẻ. Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký độc quyền của chúng tôi khách hàng không phải lo lắng quả nhiều về tiền bạc bởi chúng tôi đã niêm yết công khai bảng Chi phí đăng ký logo độc quyền năm 2020 để mọi người đều có thể biết và sử dụng dịch vụ,

Chi phí đăng ký logo độc quyền của công ty Luật Hoàng Phi không phải là “rẻ nhất” nhưng được coi là hợp lý nhất. Bởi khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi khách hàng sẽ được hỗ trợ tất cả các công việc sau:

Chi phí dịch vụ trọn gói khi đăng ký logo bao gồm các khoản theo mức cụ thể như sau:

– Chi phí tra cứu khả năng đăng ký 01 logo/01 nhóm: 900.000 VNĐ

– Chi phí nộp đơn đăng ký 01 logo/01 nhóm: 1.300.000 VNĐ

– Chi phí cấp văn bằng bảo hộ 01 logo/01 nhóm: 340.000 VNĐ

Như vậy, Mức phí cho việc đăng ký logo độc quyền như sau:

– Chi phí tra cứu khả năng đăng ký logo: 900.000 VNĐ;

– Chi phí nộp đơn đăng ký: 2.300.000 VNĐ;

– Chi phí cấp văn bằng bảo hộ: 700.000 VNĐ.

Tổng chi phí: 3.900.000 VNĐ/1 logo/1 nhóm hàng hóa, dịch vụ.

Lưu ý:

– Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, công ty chúng tôi sẽ tiến hành giảm phí dịch vụ cho khách hàng khi đăng ký logo tại Công ty với mức giảm sẽ được chi thành 2 gói: Gói 1= 2.650.000 VND và Gói 2: 3.500.000 VND

– Việc tra cứu khả năng đăng ký là không bắt buộc;

– Chi phí cấp văn bằng bảo hộ chỉ phải thanh toán sau khi nhận được thông báo cấp văn bằng bảo hộ;

– Các khoản phí trên đều đã bao gồm phí dịch vụ, lệ phí cho cơ quan có thẩm quyền nhưng không bao gồm 5% VAT.

Như vậy, qua sự phân tích trên, có thể thấy rằng, chi phí đăng ký logo độc quyền rẻ hay đắt phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố nhưng phần lớn phụ thuộc chi phí dịch vụ. Công ty Hoàng Phih tự hào là đơn vi hỗ trợ khách hàng đăng ký logo độc quyền với chi phí hợp lý nhất, giúp khách hàng ít tốn kém nhất và đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Dịch vụ đăng ký logo độc quyền tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là một công ty uy tín, được sự tin tưởng của hơn 4000+ khách hàng cả trong và ngoài nước trong quá trình đăng ký nhãn hiệu. Cũng là một công ty nên hơn ai hết, chúng tôi hiểu được tâm lý của khách hàng muốn sử dụng dịch vụ với giá rẻ nhất có thể.

Luật Hoàng Phi không đưa yếu tố giá rẻ để cạnh tranh cũng như thu hút khách hàng mà chúng tôi đưa CHẤT LƯỢNG dịch vụ lên trên hết – đó là khẳng định xuyên suốt, là nguyên tắc hoạt động của chúng tôi.

Quý khách hàng khi bỏ chi phí sử dụng dịch vụ, hãy quan tâm rằng chi phí bạn bỏ ra có HỢP LÝ hay không? Đó mới là vấn đề cần phải suy xét. Các bạn sử dụng một dịch vụ giá rẻ nhưng việc xử lý hồ sơ chậm trễ, mất thời gian, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh thì cái giá mà các bạn phải trả có khi gấp rất nhiều lần chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Chi phí đăng ký logo độc quyền của công ty Luật Hoàng Phi không phải là “rẻ nhất” nhưng được coi là hợp lý nhất. Bởi khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi khách hàng sẽ được hỗ trợ tất cả các công việc sau:

Tư vấn cho khách hàng lựa chọn các hình thức phù hợp để đăng ký logo;

Tư vấn khái quát toàn bộ trình tự thủ tục đăng ký logo;

Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu logo cho doanh nghiệp;

Hướng dẫn tư vấn cách thiết kế nhãn hiệu logo cho khách hàng;

Hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo;

Thay mặt khách hàng tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo;

Trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo đến Cục sở hữu trí tuệ;

Thay mặt khách hàng nộp các khoản chi phí đăng ký logo độc quyền cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu logo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trao lại cho quý khách hàng;

Theo dõi quá trình sử dụng logo, phát hiện hành vi xâm phạm để có biện pháp xử lý kịp thời.

Khi có nhu cầu đăng ký logo, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

>>>Tham khảo thêm : đăng ký thương hiệu

>>>Tham khảo thêm : đăng ký kiểu dáng công nghiệpSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here