Chuỗi phòng tập 25 FIT đặt mục tiêu đạt 200 trung tâm qua nhượng quyền

Chuỗi phòng tập 25 FIT đặt mục tiêu đạt 200 trung tâm qua nhượng quyền

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Chuỗi phòng tập luyện thể thao (fitness) ứng dụng công nghệ EMS – 25 FIT đặt mục tiêu mở cửa 200 trung tâm vào năm 2022, so với con số 15 trung tâm đang hoạt động hiện nay, thông qua kết hợp việc tự đầu tư và thực hiện nhượng quyền thương hiệu.

Mô hình tập gym công nghệ 25 FIT đặt mục tiêu đạt 200 trung tâm vào năm 2022 trong đó có nhượng quyền.

Ông Hoàng Hưng, đồng sáng lập viên của 25 FIT, cho biết kế hoạch nêu trên trong buổi chia sẻ về mô hình kinh doanh “nhượng quyền cho thuê” (Franchise Leasing) với các nhà đầu tư vào ngày 21-11 tại TPHCM.

Mô hình tập luyện thể thao có ứng dụng công nghệ của 25 FIT hiện được giới kinh doanh đánh giá là phát triển nhanh hiện nay, nhất là trong bối cảnh thị trường cung ứng dịch vụ tập luyện thể thao bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trong thời gian qua phải co hẹp lại.

Theo ông Hưng Hoàng, điểm khác biệt của 25 FIT chính là không cần đầu tư mặt bằng lớn như các phòng tập gym truyền thống cần nhiều máy móc thiết bị và nhân sự, 25 FIT chỉ cần mặt bằng 60 mét vuông là đủ cho 2 máy tập cùng các khu vực chức năng tiện ích khác. Sử dụng công nghệ EMS (Electrical Muscle Stimulation – kích thích xung điện), công nghệ được sử dụng nhiều trong vật lý trị liệu, 25 FIT kỳ vọng mang đến những thay đổi khác biệt tích cực, giúp những người tham gia luyện tập bận rộn có thể tiết kiệm thời gian mà vẫn có được hiệu quả rõ nét.

Trung bình mỗi ngày chi nhánh có thể phục vụ khoảng 60 suất tập là có thể mang về lợi nhuận trong đầu tư. Hệ thống quản lý, đặt chỗ đã được số hóa giúp quy trình vận hành của 25 FIT trở nên tiết kiệm nhân sự và đạt độ chính xác cao.

Công ty đặt mục tiêu mở các trung tâm tại các khu dân cư có thu nhập cao, những tòa văn văn phòng cao cấp và những đối tượng là khách hàng bận rộn với thời gian tập luyện (25 phút/buổi, tối đa 1-2 buổi/tuần).

Để đạt mục tiêu 70 trung tâm vào năm tới và 200 trung tâm vào cuối năm 2022, chủ thương hiệu 25 FIT tung ra mô hình nhượng quyền mới Franchise Leasing (Nhượng quyền cho thuê) lần đầu tiên tại Việt Nam, nhằm giải quyết bài toán về tài chính cho nhà đầu tư, nhất là trong giai đoạn hậu Covid-19.

Theo đó, mức đầu tư ban đầu sẽ giảm gần 40% so với mức đầu tư ban đầu trước đây, tức từ 3,3 tỉ đồng xuống còn khoảng hơn 2 tỉ đồng/trung tâm.

“Được sự hỗ trợ tốt từ đối tác cung cấp EMS, chúng tôi mạnh dạn thực hiện việc cho thuê máy và trả góp dần. Dựa theo biên độ trượt giá và lãi suất ngân hàng, nhà đầu tư vẫn đảm bảo lợi nhuận mà giảm mức đầu tư ban đầu xuống”, ông Hưng nói.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực nhượng quyền, bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch Retail & Franchise Asia, cho rằng đây là mô hình nhượng quyền hợp lý cho nhà đầu tư vào thời điểm này. Kinh nghiệm rút ra sau Covid-19 là nhà đầu tư cần phải cẩn thận hơn về dòng tiền. Nguyên tắc là tài sản nhẹ thì đầu tư cũng nhẹ. Nhà đầu tư cần phải tư duy lại nguồn gốc của tài sản, xem đã đầu tư với chi phí thấp nhất chưa.

“Dựa trên dòng tiền thực tế tại các chi nhánh hiện nay, chúng tôi khẳng định con số 14 tỉ đồng lợi nhuận với chỉ 2 tỉ đồng đầu tư là khả thi”, CEO của 25 FIT, ông Dominic Long Phạm, người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tập luyện thể thao và có bằng giảng dạy EMS (được cấp chứng chỉ tại Đức) ở Việt Nam nói.

“Tôi khẳng định máy EMS không phải là vấn đề mấu chốt, không phải là chìa khóa thành công. Yếu tố quyết định thành công ở đây chính là con người. Là chuyên gia có bằng giảng dạy EMS, tôi có thể hỗ trợ các đơn vị nhượng quyền về kỹ thuật”, ông Long chia sẻ.

Khi đầu tư nhượng quyền 25 FIT, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ từ khâu tạo dựng ban đầu, vận hành, tuyển dụng, đào tạo nhân viên, hỗ trợ tiếp thị… 25 FIT muốn xây dựng cho các nhà nhượng quyền làm sao phải thành công, và sẽ luôn đồng hành cùng nhà nhượng quyền.Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây