Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Cho Dịch Vụ Làm Đẹp?

0
322

Hiện nay, một người có thể hoàn toàn thay đổi, trở nên đẹp hơn nhờ các dịch vụ làm đẹp hiện đại. Ngày càng có nhiều dịch vụ làm đẹp mở ra để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân, đa phần là phụ nữ. Muốn tăng sức cạnh tranh trên thị trường này, người kinh doanh dịch vụ làm đẹp cần phải đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ của mình.

Lợi ích khi đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ làm đẹp

Luật Hoàng Phi nhận thấy, dưới nhu cầu tăng cao của khách hàng thì những nhà đầu tư kinh doanh dịch vụ làm đẹp ngoài việc chú trọng đến chất lượng dịch vụ thì điều đáng quan tâm đó chính là “thương hiệu”. Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ làm đẹp mang lại nhiều lợi ích cho chủ thể kinh doanh:

Giúp cho chủ thể kinh doanh có “thương hiệu” là cơ sở cho sự uy tín, sự tin tưởng của khách hàng vào chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ của các đơn vị dịch vụ này.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu dịch vụ làm đẹp là tiền đề để cơ sở kinh doanh có thể mở rộng phát triển quy mô trên nhiều khu vực địa lý khác nhau, thu hút được các nhà đầu tư.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu dịch vụ làm đẹp là bảo vệ chính quyền sở hữu trí tuệ của đơn vị, bảo về quyền tài sản của chính mình tránh trường hợp bị các đơn vị khác đăng ký nhãn hiệu giả, những nhãn hiệu có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị kinh doanh dịch vụ làm đẹp.

Như vậy, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ làm đẹp giúp cho môi trường cạnh tranh trong lĩnh vực này được đảm bảo, tránh những hành vi cạnh tranh không lành mạnh, cũng giúp cho các khách hàng có nhu cầu được đảm bảo quyền và lợi ích được sử dụng những dịch vụ tiên tiến đảm bảo sự an toàn.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ làm đẹp

Để đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ làm đẹp, người nộp đơn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các tài liệu sau:

+ 01 mẫu nhãn hiệu (không nhỏ hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm);

+ Danh mục sản phẩm, dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu;

+ Tờ khai đăng ký thương hiệu cho dịch vụ làm đẹp;

+ Ủy quyền cho đại diện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;

+ Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xét nghiệm đơn trong khoảng thời gian 13-18 tháng kể từ ngày tiếp nhận đơn hợp lệ.

Sau khi được cấp văn bằng, chủ sở hữu có toàn quyền sử dụng nhãn hiệu theo quy định của pháp luật và trong phạm vi được bảo hộ. Ngoài ra, chủ sở hữu có thể chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu cho người khác. Tuy nhiên, quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể không được chuyển giao cho tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể đó.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Hiệu lực của văn bằng có thể được gia hạn nhiều lần không hạn chế với điều kiện chủ văn bằng phải nộp lệ phí gia hạn.

Lợi ích khi lựa chọn Luật Hoàng Phi để đăng ký thương hiệu cho dịch vụ làm đẹp

Trong quá trình khách hàng vướng mắc bất kỳ gì, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm đã từng làm cho hàng nghìn công ty lớn nhỏ tại Việt Nam, Luật Hoàng Phi tự tin sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết toàn bộ các khó khăn mà khách hàng gặp phải khi thực hiện dịch vụ đăng ký thương hiệu:

– Hỗ trợ tra cứu khả năng đăng ký, đưa ra ý kiến chuyên môn để sửa đổi bổ sung để tăng khả năng bảo hộ cho nhãn hiệu (trong trường hợp nhãn hiệu của khách hàng tương tự cao với của bên khác đã đăng ký);

– Hỗ trợ soạn hồ sơ, ký & đóng dấu hồ sơ, trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục SHTT;

– Hỗ trợ theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có);

– Hỗ trợ nhận Giấy chứng nhận hoặc khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (áp dụng trong trường hợp CSHTT từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu);

Ngoài việc hỗ trợ cho khách hàng thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu, Luật Hoàng Phi còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoạt động bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ khác như về thủ tục như: Đăng ký quyền tác giả; quyền liên quan quyền tác giả; Đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí;  Đăng ký chỉ dẫn địa lý.

Công ty cũng hỗ trợ các hoạt động sau đăng ký như dõi việc sử dụng nhãn hiệu trên thị trường, trong trường hợp phát hiện đối tượng làm giả, làm nhái, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng tiến hành biện pháp xử lý hành chính hoặc hình sự để xử lý hành vi xâm phạm;

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here