Đăng ký thương hiệu cốc nguyệt san như thế nào ?

0
468

Cốc nguyệt san là một trong những sản phẩm khá gần gũi đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nó lại là một sản phẩm rất xa lạ đối với đàn ông. Ngày nay, việc sử dụng sản phẩm cốc nguyệt sang đang trở thành một sự lựa chọn tốt đối với các chị em.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu cốc nguyệt san.

Cốc nguyệt san là gì?

– Cốc nguyệt san là một dụng cụ vệ sinh được đưa vào âm đạo trong chu kỳ kinh nghuyệt của phụ nữ. Mục đích chính là chứa chất lỏng kinh nguyệt và ngăn chặn chất lỏng rò rỉ ra quần. Những loại cốc thường được làm bằng silicon y tế, mủ cao su hoặc đồng phân nhiệt dẻo. Sản phẩm có hình dạng gồm phần phễu và cuống.

– Nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

– Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu phải là những dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữa cái, từ ngữ, hình ảnh, hình vẽ hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

– Những ưu điểm khi sử dụng cốc nguyệt san:

+ Cốc nguyệt san được thiết kế theo dạnh hình phễu và theo kích cỡ phù hợp với từng đối tượng chị em. Khi sử dụng băng vệ sinh, quý bạn đọc sẽ phải thay và vứt bằng sau mỗi lần sử dụng.

+ Dùng băng vệ sinh thì bạn vẫn luôn có nguy cơ bị tràn máu kinh ra ngoài nhưng nếu dùng cốc nguyệt san đúng cách thì tình trạng này sẽ gần như không xảy ra.

+ Khi sử dụng sẽ cảm thấy thoải mái hơn không bị khó chịu như khi phải dùng băng vệ sinh và không gây ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt của người dùng trong những diễn ra chu kỳ.

Đăng ký thương hiệu cốc nguyệt san:

Khi tiến hành đăng ký thương hiệu cốc nguyệt san quý bạn đọc có thể tham khảo trình tự thực hiện chúng tôi trình bày, như sau:

Bước 1: Lựa chọn một đơn vị tư vấn đăng ký thương hiệu

– Không phải công ty luật, đơn vị tư vấn nào cũng tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ.

– Khi thực hiện tra cứu và đăng ký nhãn hiệu thì việc lựa chọn đơn vị tư vấn là rất quan trọng.

– Các đơn vị tư vấn là đại diện Sở hữu trí tuệ mới thực sự là các đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm để tư vấn, đánh giá tốt nhất khả năng nhãn hiệu thành công khi đăng ký.

– Các đon vị đại diện Sở hữu trí tuệ sẽ hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến phản đối đơn từ chối đơn của quý bạn đọc trong quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Bước 2: Tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký

– Lợi ích của việc tra cứu nhãn hiệu:

+ Tra cứu nhãn hiệu tránh được thời gian sau khi xét nghiệm dài chờ đọi nhưng không đem lại kết quả mong đợi của chủ đơn đăng ký.

+ Nếu xác định nhãn hiệu không có khả năng được cấp văn bằng chủ sở hữu nên cân nhắc phương án sửa đổi để có thể được cấp bảo hộ độc quyền.

+ Tra cứu nhãn hiệu còn góp phần quan trọgn trong việc xác định khả năng nhãn hiệu có thể được cấp văn bằng.

+ Để thực hiện thành công việc đăng ký nhãn hiệu, tức nhãn hiệu đăng ký có thể được cấp văn bằng bảo hộ, chủ thể nộp đơn đăng ký trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp nên thực hiện thủ tục tra cứu nhãn hiệu.

+ Việc tra cứ nhãn hiệu nhằm xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu so với các nhãn hiệu cùng loại đã được đăng ký tại cơ quan sở hữu trí tuệ.

– Tài liệu cần chuẩn bị khi tra cứu nhãn hiệu:

+ Mẫu nhãn hiệu.

+ Danh mục sản phẩm dịch vụ cần tra cứu và đăng ký.

– Tra cứu nhãn hiệu sơ bộ:

+ Thông qua đại diện sở hữu trí tuệ tiến hành tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu.

+ Có thể tự tiến hành tra cứu tại website: https://ipvietnam.gov.vn/

+ Thời gian tra cứu sơ bộ là 01 ngày kể từ khi quý bạn đọc cung cấp nhãn hiệu, danh mục sản phẩm, dịch vụ.

– Tra cứu chuyên sâu:

+ Kết quả tra cứu chuyên sâu sẽ có sau 01 đến 03 ngày.

+ Khi tiến hành tra cứu sơ bộ nhãn hiệu cho thấy có khả năng đăng ký, chủ nhãn hiệu yêu cầu tra cứu chuyên sâu để đánh giá cao nhất khả năng cấp văn bằng bảo hộ. Đây không phải là bước bắt buộc. Tuy nhiên quý bạn đọc nên thực hiện để tăng khả năng đăng ký thành công và tiết kiệm thời gian.

+ Kết quả tra cứu nhãn hiệu: Bản thông báo kết quả tra cứu nhãn hiệu và tư vấn đánh giá tính khả thi, hướng dẫn cách thức thực hiện thủ tục đăng ký.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cốc nguyệt san.

Sau khi tra cứu chuyên sâu và nhãn hiệu được đánh giá là có khả năng đăng ký thương hiệu chủ đơn tiến hành nộp hồ sơ đăng ký. Sau khi nộp đơn đăng ký chủ đơn đã phải nộp lệ phí đăng ký.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu cốc nguyệt san đã được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết phái trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã cung cấp thêm một số nội dung liên quan đến sản phẩm cốc nguyệt san cũng như đăng ký thương hiệu hiện nay. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài vết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here