Dat Bike nhận thêm 8 triệu USD do quỹ Jungle Ventures dẫn đầu gọi vốn

0
69

Dat Bike – startup xe điện được thành lập ở Việt Nam vừa nhận thêm 8 triệu USD (khoảng 198 tỷ đồng) từ các quỹ đầu tư. Công ty này cũng vừa ra mắt xe điện Weaver 200 giá gần 55 triệu đồng với tính năng sạc 3h đi khoảng 200km. Mức giá này cao hơn một số dòng xe điện trên thị trường như VinFast Evo 200 giá 22 triệu đồng, Klara S giá gần 37 triệu đồng.

Ảnh chụp màn hình: dat.bike

Theo đó, vòng rót vốn mới này do Quỹ đầu tư Jungle Ventures dẫn đầu, cùng với sự tham gia của GSR Ventures, Delivery Hero Ventures, Wavemaker Partners và Innoven Capital. Tổng số tiền Dat Bike huy động được đến nay là 16,5 triệu USD (khoảng 410 tỷ đồng).

Vòng gọi vốn mới này diễn ra vài tháng sau khi startup này nhận 5,3 triệu USD trong vòng Series A.

Dat Bike dự định sử dụng nguồn vốn mới để xây dựng và cải tiến công nghệ và sản phẩm, tuyển dụng các nhóm bán hàng, hỗ trợ, R&D sản phẩm để quản lý khối lượng ngày càng tăng và đầu tư vào việc nâng cao năng lực trong các nhà máy của mình.

Hiện công ty này có 3 cửa hàng tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và dự định mở thêm cửa hàng ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang, Bình Dương và Cần Thơ.

Được thành lập vào năm 2019 bởi Sơn Nguyễn, một kỹ sư phần mềm đến từ Thung lũng Silicon. Công ty tuyên bố rằng chỉ trong 12 tháng qua, doanh thu của họ đã tăng gấp 10 lần.

Mới đây nhất Dat Bike cũng ra mắt Dat Charge, một trạm sạc nhanh dành cho xe 2 bánh giúp giảm thời gian sạc xuống một phần ba, bằng cách sạc 100 km trong 20 phút, so với 60 phút trở lên đối với các trạm sạc EV thông thường.

Jungle Ventures đã dẫn đầu khoản tài trợ trước Series A trị giá 2,6 triệu USD cho Dat Bike vào năm 2021. Công ty VC tiếp tục dẫn đầu vòng gọi vốn Series A trị giá 5,3 triệu USD vào tháng 4 năm nay.

Giao dịch này diễn ra sau các khoản đầu tư của Jungle Venture vào nền tảng thương mại KiotViet, nền tảng thương mại xã hội Mio, nền tảng chăm sóc sức khỏe và insurtech Medici và ngân hàng kỹ thuật số Timo.

Thương vụ Dat Bike cũng đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên tại Việt Nam của Delivery Hero Ventures, chi nhánh VC của gã khổng lồ giao hàng toàn cầu Delivery Hero.

Về dòng xe điện, Việt Nam hiện có các sản phẩm của VinFast và nhiều dòng xe của Trung Quốc.

Theo VinFast công bố, chiếc xe điện VinFast Evo200 có giá 22 triệu đồng (VAT) có thể đi 203 km/1 lần sạc. Còn mẫu VinFast Klara S giá gần 37 triệu đồng (VAT) và đi được 194 km/1 lần sạc.

Đức MinhSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here