Festival Huế tiếp tục hoãn

Festival Huế tiếp tục hoãn

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định hoãn tổ chức Festival Huế 2020 theo dự kiến khai mạc vào ngày 26-8-2020.

Một tiết mục trong các kỳ Festival Huế trước. Ảnh: Trung tâm Festival Huế

Festival Huế lần thứ 11 sẽ được dời sang năm 2021, tuy nhiên thời gian cụ thể vẫn chưa xác định. Trong khi đó, thành phố Huế vẫn muốn tổ chức vào dịp lễ 30-4.

Thông tin này được ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, chia sẻ với TBKTSG Online chiều nay (31-7). Theo ông Phúc, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang cẩn trọng theo dõi diễn biến của dịch bệnh để xác định thời gian cụ thể.

“Có thể Festival Huế năm sau cũng chỉ là các đoàn nghệ thuật trong nước biểu diễn thay vì có thêm các đoàn quốc tế như những lễ hội trước”, ông Phúc nói và chia sẻ thêm ngành du lịch cũng như các doanh nghiệp nói chung tại Thừa Thiên Huế đang kỳ vọng Festival Huế là đòn bẩy để khôi phục phát triển sau thời gian khó khăn do Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 1-2020. Tuy nhiên, đợt bùng phát thứ 2 này dự báo sẽ :”đánh ngã” những nỗ lực hồi phục của các doanh nghiệp.

Được biết,  trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế sáng nay, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định dời Festival Huế 2020 để tránh tập trung đông người.

Trước đó, vào tháng 2-2020, TBKTSG Online đã đưa tin Ban tổ chức Festival quyết định dời sự kiện vào dịp Quốc khánh 2-9 hoặc sang năm 2021 nếu dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp hơn thay vì đầu tháng 4 như kế hoạch. Cho đến ngày 27-7 vừa qua, Trung tâm Festival Huế vẫn còn mời báo chí đăng ký dự khai mạc của lễ hội vào đêm 26-8.

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn luôn mới”, Festival Huế 2020 dự kiến sẽ mang lại cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử, và nghệ thuật, là nơi hội tụ những chương trình biểu diễn hấp dẫn của các đoàn nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu diễn ra trên những sân khấu chính: sân khấu Ngọ Môn, sân khấu quảng trường Quốc Học và các tụ điểm biểu diễn trên các tuyến đi bộ ở trung tâm thành phố Huế (diễn ra hàng đêm từ ngày 27-8 đến ngày 31-8-2020).Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây