Fi Vietnam 2022 – Cánh cửa rộng mở cho ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống

0
106

  Vừa qua, BTC sự kiện Triển lãm nguyên liệu thực phẩm & đồ uống 2022 – Fi Vietnam 2022 đã tổ chức họp báo công bố và giới thiệu các thông tin về kỳ triển lãm năm nay sẽ diễn vào tháng 10 tại TP.HCM. Triển lãm được tổ chức bởi nhà tổ chức triển lãm hàng đầu thế giới là Informa Markets cùng sự đồng hành của Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA) và Hội khoa học công nghệ thực phẩm Việt Nam (VAFoSt).

 Theo thống kê của Bộ Công Thương, mức tiêu thụ thực phẩm và đồ uống bình quân hàng năm của VIệt Nam chiếm khoảng 15% GDP, và là thị trường tiêu thụ nội địa lớn nhất. Tổng giá trị bán lẻ thực phẩm và đồ uống ước tính đạt 54.9 tỷ USD vào năm 2021 và Statia dự báo sẽ tăng CAGR 9.9% lên 66.3 tỷ USD vào năm 2023. Đây là một minh chứng rõ ràng về sức đề kháng của nền kinh tế Việt Nam và có khả năng phục hồi hoàn toàn sau đại dịch, là tiền đề để Việt Nam trở thành một trong những thị trường hứa hẹn nhất cho ngành F&B tại châu Á.

 Đại dịch cũng sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của người tiêu dung về các vấn đề sức khỏe, do đó làm tăng nhu cầu về các sản phẩm nguyên liệu F&B chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe.

Đại diện BTC cùng một số doanh nghiệp tham gia Fi Viet Nam 2022 chia sẻ với báo giới các thông tin có liên quan tới triển lãm và thị trường nguyên liệu thực phẩm & đồ uống

 Bà Rungphech (Rose) Chitanuwat, Giám đốc Chuỗi dự án – ASEAN Informa Markets cho biết, kể từ năm 2014 đến nay, Fi Vietnam đã phát triển thành một sự kiện chuyên ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống toàn diện nhất tại Việt Nam. Sau hai năm gián đoạn do dịch COVID-19, Fi Vietnam 2022 đã trở lại vô cùng mạnh mẽ, được kỳ vọng sẽ gia tăng giá trị của các hoạt động kết nối giao thương trực tiếp.

Tại sự kiện họp báo, Ông Nguyễn Đặng Hiến-Phó Chủ tịch FFA chia sẻ thêm, Fi Vietnam 2022 sẽ mang lại điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước mở cánh cửa vào thị trường nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam. Đồng thời, đây là thời cơ cho ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam khi thị trường đã dần phục hồi và phát triển trở lại.

Theo BTC, triển lãm kỳ này dự kiến dự kiến quy tụ 5.000 chuyên gia thực phẩm và đồ uống từ khắp Việt Nam, khu vực và toàn cầu từ tất cả phân khúc ngành với hơn 160 đơn vị triển lãm từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dựa trên những con số đánh giá này, Informa Markets tự tin rằng Fi Vietnam 2022 sẽ thành công rực rỡ.

Toàn cảnh buổi họp báo công bố triển lãm Fi Viet Nam 2022

 Fi Vietnam 2022 mang đến hàng loạt cơ hội kinh doanh, giáo dục và kết nối không thể bỏ lỡ, giúp các doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong thị trường nguyên liệu ngành F&B. Tiêu biểu là các họat động sau:

-Khu trưng bày sản phẩm tiêu biểu – khu vực giới thiệu một số các sản phẩm cải tiến nhất, trưng bày với thông tin chuyên sâu từ đơn vị trưng bày

-Hội thảo kỹ thuật – chương trình hội thảo với các bài trình bày từ các đơn vị trưng bày sẽ mang đến cơ hội cho người mua khám phá các nguyên liệu cải tiến và ứng dụng sáng tạo hỗ trợ cho việc phát triển sản phẩm.

-Giải thưởng An toàn Thực phẩm cho Tài năng trẻ VAFoST – cuộc thi khuyến khích và khen thưởng tài năng trẻ – khơi nguồn, phát triển và nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo của ngành F&B Việt Nam.

-Khu vực Nguyên liệu Đồ uống (Bi Theater): khu vực trưng bày đồ uống và các sản phẩm chế biến sẵn, đây là khu vực để khách tham quan có thể khám phá các xu hướng đồ uống mới nhất trong khu vực ASEAN và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia trong ngành đồ uống

-Chương trình Kết nối Doanh nghiệp – hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối kinh doanh trực tiếp trước và trong thời gian triển lãm với các chuyên gia trong ngành F&B.

-Các Hội nghị chuyên đề – được truyền cảm hứng từ các diễn giả trong nước và quốc tế:

-Hội nghị quốc tế do Informa và các hiệp hội ASEAN đồng tổ chức

-Diễn đàn cao cấp của các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm tại Việt Nam

-Hội thảo quốc tế phối hợp với Hội Khoa học Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

-Hội thảo Đồ uống Việt Nam, phối hợp với Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam

 Năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam mong muốn trở thành trung tâm cải tiến công nghê thực phẩm của châu Á, cần phải thúc đẩy hợp tác quốc tế để kết nối mạng lưới đổi mới trong nước và xuyên biên giới, đồng thời gắn kết các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng với các nhu cầu của doanh nghiệp, hệ thống thực phẩm và toàn bộ nền kinh tế. Informa Markets tin rằng Fi Vietnam 2022 có thể góp phần chuyển đổi chính sách của Chính phủ từ tầm nhìn sang hành động, bằng cách khuyến khích chuyển giao kiến thức và đầu tư để tăng khả năng cạnh tranh và chất lượng của sản phẩm trong nước. Đồng thời đưa các thương hiệu F&B Việt Nam ra thị trường khu vực và quốc tế để vươn xa hơn tăng trưởng sản xuất.

Fi Viet Nam 2022 sẽ được diễn ra vào ngày 12-14 tháng 10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh. Đăng ký tham quan tại https://ers.ubmthailand.com/fiv22

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here