“Gã khổng lồ” LVMH tiếp tục đạt lãi kỷ lục 2023

0
118

 LVMH Moët Hennessy – Louis Vuitton SE là tập đoàn hàng xa xỉ đa ngành của Pháp, hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất rượu và đồ uống, thời trang và hàng da, nước hoa và mỹ phẩm, bán lẻ (bao gồm cửa hàng miễn thuế), đồng hồ và trang sức. Với hơn 5600 cửa hàng trên toàn cầu, LVMH đạt doanh thu kỷ lục là €79,2 tỷ trong năm 2022. Chủ tịch kiêm CEO Bernard Arnault cho biết LVMH đã đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong năm 2022 nhờ vào danh mục thương hiệu thời trang ấn tượng, phục hồi ngành du lịch toàn cầu và khách hàng trung thành.

 LVMH vừa thông báo lịch chi trả cổ tức tiền mặt lên đến 7 EUR cho cổ đông, được thực hiện vào ngày 25/04/2023, đưa mức vốn hóa thị trường của tập đoàn xa xỉ phẩm này lên mức 420 tỷ euro, gấp đôi so với các công ty hàng tiêu dùng không thiết yếu khác. Bên cạnh đó,  báo cáo tài chính quý 4/2022, của LVMH cho thấy tập đoàn đạt doanh thu tăng trưởng 17%, cao hơn 8% so với dự báo của các nhà phân tích.

LVMH – Đế chế sở hữu các thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton, Dior,… đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2022

  2022 là năm thứ hai liên tiếp tập đoàn LVMH đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục. Doanh thu của ông lớn xa xỉ tăng từ khoảng 86,2 tỷ USD lên 79,2 tỷ Euro, tương đương 23%. Lợi nhuận tăng từ 15,2 tỷ USD lên  14 tỷ Euro, tương đương khoảng 17% . Đây là một thành tựu đáng kể của LVMH trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu. Kết quả này vượt xa dự báo của các chuyên gia và cho thấy sức mạnh và sự ổn định của tập đoàn trong bối cảnh thị trường đầy biến động.

  • LVMH ghi nhận doanh thu tăng 23% lên 79,2 tỷ euro và lợi nhuận tăng 17% lên 14 tỷ euro
  • Mảng thời trang và đồ da tăng 25%, đồng hồ và trang sức tăng 18%, bán lẻ chọn lọc tăng 18%
  • LVMH sẽ chi trả cổ tức cho người đầu tư là 12 euro/cổ phiếu, tăng so với mức 10 euro/cổ phiếu chi trả năm trước đó
  • LVMH chi trả cổ tức là 12 euro/cổ phiếu và dự báo hoạt động kinh doanh sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.

 LVMH thông báo doanh thu tại thị trường châu Á (không tính Nhật Bản) đã tăng 14% trong quý 1/2023, so với mức giảm 8% trong quý 4/2022. Tập đoàn dự đoán Trung Quốc sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng trong năm nay.

 Tuy nhiên, tại Mỹ, nhu cầu tiêu dùng của người mua sắm trẻ tuổi đang có dấu hiệu giảm sút, trong khi doanh thu tại đây chỉ tăng 8% trong quý vừa qua, chủ yếu nhờ hoạt động của chuỗi cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm Sephora.

 Dù vậy, LVMH vẫn ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng tại Mỹ và châu Á, không tính Nhật Bản, với doanh thu lần lượt tăng 27% và 30%.

 Với mức tăng trưởng mạnh mẽ và giá cổ phiếu tăng 23% kể từ đầu năm, vốn hóa thị trường của LVMH đã đạt 420 tỷ euro, gấp đôi so với ba năm trước, củng cố vị thế của tập đoàn là doanh nghiệp có giá trị nhất tại châu Âu

 Cổ phiếu LVMH cũng đã cán mốc giá kỷ lục mới vào ngày 13/04/2023 với giá 883,00 euro mỗi cổ phiếu

Kênh đầu tư hấp dẫn trong thời kỳ lạm phát

 LVMH còn sở hữu nhiều thương hiệu mạnh trong các lĩnh vực khác nhau, giúp giảm thiểu rủi ro đầu tư. Với kết quả tài chính khả thi quan trọng và triển vọng phát triển tích cực, LVMH là một lựa chọn xứng đáng để đầu tư trong thời kỳ sử dụng và suy thoái và lạm phát

 Đi cùng danh tiếng và sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực thời trang và xa xỉ, có tiềm năng phát triển vượt trội trong bối cảnh này. Ngành hàng xa xỉ thường không bị ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát và suy thoái kinh tế, vì khách hàng thường là những người có mức thu nhập cao và không chịu tác động bởi thị trường

 Ngoài ra, LVMH cũng có lợi thế về khả năng chịu đựng của doanh nghiệp trong những thời điểm khó khăn. Từng trải qua nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế, LVMH đã phát triển nên một chiến lược đa dạng hóa sản phẩm và thị trường, giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư.

 Trong tổng thể, với danh tiếng thương hiệu, tiềm năng phát triển và khả năng chịu đựng của doanh nghiệp, LVMH có thể được xem là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ lạm phát và suy thoái

Khuyến nghị từ chuyên gia Dex Investing

 Chuyên gia Stephen Wang  thuộc đội ngũ phân tích Dex Investing đã đánh giá tích cực về cổ phiếu của LVMH, cho rằng nó sẽ tiếp tục tăng trưởng. Ông xếp cổ phiếu này vào danh mục Mua, vì tin rằng công ty sẽ được hưởng lợi từ xu hướng người tiêu dùng mua ít sản phẩm thời trang nhưng chất lượng cao hơn trong bối cảnh đại dịch.

Thông tin cổ phiếu:

Giá cổ phiếu: 792.90 EUR

Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 39,65 EUR

Giá trị cổ tức: 7 EUR

Mức sinh lời tối thiểu: 18%

Ngày chia cổ tức: 25/04/2023

Hạn chót nắm giữ cổ phiếu chia cổ tức: 24/04/2023

 Thương hiệu Louis Vuitton đã đạt được kết quả kinh doanh đặc biệt tốt, đặc biệt là với các sản phẩm giỏ xách biểu tượng của thị trường thời trang. Thương hiệu Christian Dior của công ty cũng đã có mức tăng trưởng mạnh trong năm vừa qua. Mặc dù thương hiệu cognac Hennessy tại Mỹ của công ty gặp phải một số vấn đề về chuỗi cung ứng, nhưng nhu cầu cho sản phẩm này vẫn rất cao và doanh thu của Hennessy sẽ phục hồi nhanh chóng sau khi công ty giải quyết vấn đề nguồn cung.

 Chuyên gia cũng cho biết LVMH, là công ty lớn nhất trong chỉ số các công ty lớn nhất của Pháp France CAC 40, hiện đang có tình hình tài chính vững vàng và sẵn sàng cho các thương vụ mua bán sáp nhập tiềm năng trong tương lai gần. Thương vụ sáp nhập với Tiffany & Co đã tái khởi động sau khi cổ đông của công ty nữ trang này bỏ phiếu chấp nhận các điều khoản mới.

Đăng ký tư vấn miễn phí thương vụ LVMH tại đây: https://rs9miml9wcb.typeform.com/to/PYS7VUPn

Tại sao nên chọn giao dịch cổ phiếu LVMH tại sàn Dex Investing

 Dex Investing là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thị trường với hàng loạt các đặc điểm vượt trội. Các nhà đầu tư có thể hoàn toàn tin tưởng giao dịch cổ phiếu LVMH dựa vào tính minh bạch, đáng tin cậy và an toàn của sàn giao dịch này.

 Sàn Dex Investing cung cấp các công cụ và dịch vụ tiên tiến để hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc đầu tư chứng khoán một cách thông minh và hiệu quả. Sàn cũng cung cấp nhiều lựa chọn với Đa dạng sản phẩm giao dịch từ đến  tiền tệ, chỉ số khác nhau và cung cấp các công cụ phân tích chuyên sâu giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định thông minh.

 Một trong những điểm nổi bật của Dex Investing là giao dịch cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Với hệ thống bảo mật tiên tiến, các giao dịch của bạn sẽ được bảo vệ an toàn và đảm bảo tính toàn vẹn.

 Các nhà đầu tư cũng có thể tận dụng nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn khi sử dụng sàn Dex Investing. Bên cạnh đó, dịch vụ khách hàng của sàn giao dịch Dex Investing luôn sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư với tốc độ và chuyên nghiệp.

Mở tài khoản Dex Investing ngay: OpenAccount (dexinvesting.com)

Bài toàn lợi nhuận khi tham gia mua cổ tức LVMH tại Dex Investing

– Mức vốn: 39,650 EUR ( 39,65 EUR/Cổ phiếu khi dùng đòn bẩy)

– Số lượng cổ phiếu nắm giữ: 1000 cổ phiếu

– Lợi nhuận cổ tức của 1000 cổ phiếu: 7000 EUR

– Dự kiến tăng 10 USD/cổ phiếu: 10,000 EUR

–> Tổng lợi nhuận: 17,000 EUR (Lợi nhuận 18%)

  Nghĩa là bạn vừa nắm trong tay lợi nhuận của 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 17,000 EUR tiền chia cổ tức vào ngày 25/04/2023 sắp tới.

 Nhanh chóng nắm giữ cổ phiếu LVMH  trước 25/04/2023 để mua 1 được 2 – Lãi tăng phi mã bạn nhé !

 Đăng ký nhận tư vấn chi tiết chương trình ưu đãi: ĐÓN CƠN LỐC CỔ TỨC, GẶT CƠN BÃO LỢI NHUẬN CÙNG CỔ PHIẾU LVMH tại đây: https://rs9miml9wcb.typeform.com/to/PYS7VUPn

 Truy cập fanpage Dex Investing để cập nhật thông tin và chi tiết chương trình.

 Mở tài khoản Dex Investing ngay: OpenAccount (dexinvesting.com)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here