Giá vàng phiên sáng 19/9 vượt lên hơn 69 triệu đồng/lượng

0

Giá vàng SJC phiên sáng 19/9 vượt lên hơn 69 triệu đồng/lượng, cao nhất từ đầu năm đến nay. VCCI vừa góp ý kiến nghị bỏ vàng trang sức là ngành kinh doanh có điều kiện.

Giá vàng SJC liên tục tăng, đẩy giá vượt lên hơn 69 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa: vov.gov.vn)

Ghi nhận 11h sáng 19/9, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên hôm qua, niêm yết ở mức 68,5 – 69,22 triệu đồng/lượng.

Tương tự, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,4 – 69,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,45 – 69,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Như vậy, sau nhiều phiên tăng, đến nay giá kim loại quý này đã lên cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới sáng nay cũng tăng mạnh lên mốc 1.931 USD/ounce, cao hơn gần 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tăng bật trở lại khi nhiều khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không tăng lãi suất, nhưng vẫn duy trì mức cao như hiện tại.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết ngân hàng trung ương các nước có thông điệp chung sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Điều đó khiến vàng hấp dẫn hơn.

Nhìn về dài hạn, các nhà phân tích tại Capital Economics mới đây đưa ra dự báo, vàng có khả năng sẽ giảm xuống 1.800 USD/ounce vào cuối năm khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng và áp lực lạm phát giảm bớt.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới, nhu cầu vàng toàn cầu giảm khoảng 5% so với cùng kỳ trong nửa đầu năm nay trong khi nguồn cung tăng nhẹ.

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa góp ý kiến nghị bỏ vàng trang sức là ngành kinh doanh có điều kiện.

“Kinh doanh vàng” được xác định là ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong Phụ lục IV Luật Đầu tư. Trong ngành nghề này có “kinh doanh vàng, trang sức, thủ công mỹ nghệ” là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, vàng trang sức thủ công mỹ nghệ được xem là loại hàng hóa thông thường.

Do đó, cần loại “kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ” ra khỏi phạm vi của “kinh doanh vàng”, VCCI góp ý.

Kinh doanh loại hàng hóa này không tác động đến lợi ích công cộng như các loại vàng khác trong cùng nhóm “kinh doanh vàng”. Bản thân các điều kiện của kinh doanh vàng, trang sức, thủ công mỹ nghệ cũng không có tính đặc thù về một ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Trọng Minh

<p>The post Giá vàng phiên sáng 19/9 vượt lên hơn 69 triệu đồng/lượng first appeared on Trí Thức VN.</p>

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here