Hàng không đua bán vé Tết sớm

Còn 6 tháng nữa mới đến Tết Tân Sửu nhưng các hãng hàng không đã mở bán khoảng 5 triệu vé ngay từ tháng này.

Hôm nay (17/8), Vietnam Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) thông báo mở bán hơn 2 triệu vé nội địa dịp Tết năm nay từ ngày mai.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại, đoàn viên của người dân, doanh nghiệp này dự kiến tăng thêm chuyến bay và tải cung ứng trên các chặng như Hà Nội – TP HCM/ Vinh/ Phú Quốc, TP HCM – Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Thanh Hoá…

Tuần trước, Vietjet Air đã mở bán 1,5 triệu vé trên 50 đường bay nội địa cho dịp Tết Tân Sửu. Tương tự, Bamboo Airways cũng dự kiến cung ứng ra thị trường khoảng 1,2 – 1,5 triệu vé giai đoạn 22/1/2021 – 28/2/2021.

Như vậy, các hãng hàng không năm nay mở bán vé Tết sớm hơn khoảng một tháng so với vài năm gần đây. Đây có thể là một cách để các doanh nghiệp huy động thêm dòng tiền, chi trả cho các chi phí cố định trong bối cảnh ngày càng khó khăn vì Covid-19.

Ghi nhận hôm nay, giá vé khứ hồi chặng TP HCM – Hà Nội giai đoạn cao điểm từ 23 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng (8/2/-16/2/2021) của Vietjet Air đang có giá gần 4 triệu đồng. Còn hành trình tương tự của Bamboo Airways có giá khoảng 7 triệu đồng.

Tuy nhiên, chặng TP HCM – Hà Nội bay trước ngày rằm tháng Chạp (27/1/2021) giá vé rất rẻ. Bamboo Airways đang bán khoảng hơn 600.000 đồng, còn Vietjet Air từ 800.000 đồng.

Anh Hà Duy, chủ một đại lý vé máy bay tại Cầu Giấy nhận xét vé máy bay dịp Tết năm nay tương đương năm ngoái. Tuy nhiên, tại đại lý anh Duy, lượng khách hỏi, cũng như đặt vé chưa nhiều. “Năm nay, khách hàng có thể vẫn đang e ngại tình hình dịch bệnh nên chưa đặt vé sớm. Một phần có thể thu nhập giảm nên khách phải tính toán phương án đi lại phù hợp”, chủ đại lý này nói.

Anh Tú

Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây