Hơn 800 thương hiệu mất quyền sử dụng huy hiệu Hoàng gia sau khi Nữ hoàng qua đời

0
151

Heinz, Waitrose và hơn 800 thương hiệu khác đã mất quyền sử dụng huy hiệu Hoàng gia Anh cho các sản phẩm sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Bây giờ, các thương hiệu này phải chứng minh hoàng gia sử dụng sản phẩm của họ và được Vua Charles III cấp nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Hãng tương cà Heinz mất quyền sử dụng huy hiệu Hoàng gia Anh trên bao bì sản phẩm do Nữ hoàng qua đời hôm 8/9. (Ảnh: Naqiuddin zakaria/Shutterstock)

Theo Hiệp hội Chủ sở hữu Chứng quyền Hoàng gia (RWHA), có khoảng 875 thương hiệu có huy hiệu Hoàng gia Anh đang bị vô hiệu, trong đó có Hãng sản xuất tương cà nổi tiếng Heinz, siêu thị Waitrose, Coca-Cola,… do Nữ hoàng Elizabeth II đã qua đời hôm 8/9.

Sản phẩm của các thương hiệu nói trên sẽ phải thay đổi thiết kế bao bì. Tuy vậy, họ có thể tiếp tục sử dụng huy hiệu hoàng gia trong tối đa 2 năm nếu “không có thay đổi đáng kể nào trong công ty liên quan”, trang web của hiệp hội cho biết.

Với tư cách là người trị vì mới, Vua Charles III sẽ có quyền xem xét và cấp Chứng quyền Hoàng gia (Royal Warrant).

Các thương hiệu có thể sử dụng huy hiệu hoàng gia trong thiết kế sản phẩm của họ nếu họ có sự chấp thuận Chứng quyền Hoàng gia – một tài liệu cho phép các thương hiệu sử dụng nếu họ cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho hoàng gia.

Huy hiệu Hoàng gia Anh được chứng nhận bởi Nữ hoàng trên một sản phẩm của Heinz. (Ảnh: Chrisdorney/Shutterstock)

Theo trang web của RWHA, để đủ điều kiện đăng ký Chứng quyền Hoàng gia, các công ty và doanh nghiệp phải cung cấp “sản phẩm hoặc dịch vụ một cách thường xuyên và liên tục cho thành viên gia đình Hoàng gia trong ít nhất hơn 5 năm trong số 7 năm qua”.

Các thương hiệu đăng ký chứng quyền cũng phải chứng minh rằng họ có các chính sách và kế hoạch hành động xung quanh môi trường và tính bền vững.

Đi kèm quốc huy hoàng gia sẽ là một dòng chú thích bên dưới cho biết thành viên nào của gia đình hoàng gia đã cấp chứng quyền cho thương hiệu. Ví dụ như: “Được chỉ định bởi Nữ hoàng”.

Các chứng quyền này có thời hạn tối đa là 5 năm và có thể gia hạn vào 1 năm trước khi hết hạn. Theo RWHA, khoảng 20 – 40 chứng quyền được cấp mỗi năm.

Tuấn Minh, theo Business InsiderSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here