Lễ hội Bonsai & suiseki châu Á – Thái Bình Dương tại Suối Tiên

0
154

Lễ hội lần đầu tổ chức tại Việt Nam, diễn ra từ 15/11 đến 18/11 tại Du lịch Văn hóa Suối Tiên, 120 xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, quận 9, TP HCM .

“Lễ hội Bonsai & Suiseki châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15” là lễ hội mang tầm quốc tế do Hội sinh vật cảnh Việt Nam phối hợp cùng Du lịch Văn hóa Suối Tiên tổ chức. Lễ hội năm nay mang chủ đề “Nghệ thuật Bonsai – Nơi hội tụ của tình bạn và sự hòa hợp”, có tổng kinh phí do Suối Tiên tài trợ gần 3,5 tỷ đồng, mang đến những hoạt động nhiều màu sắc dành cho người yêu thích nghệ thuật Bonsai trong và ngoài nước.

Triển lãm giới thiệu đến du khách hàng nghìn tác phẩm Bonsai nghệ thuật nổi tiếng.

Triển lãm giới thiệu đến du khách hàng nghìn tác phẩm Bonsai nghệ thuật nổi tiếng.

“Triển lãm các tác phẩm bonsai, Suiseki Việt Nam” là một trong những hoạt động được mong chờ nhất. Bởi du khách như lạc vào thế giới tự nhiên kỳ bí, mãn nhãn với những tác phẩm bonsai độc đáo được các nghệ nhân nổi tiếng chế tác từ đôi bàn tay tài hoa.

Để sáng tạo nên những tác phẩm bonsai tinh tế với vẻ đẹp vượt qua mọi thách thức không gian và thời gian, mỗi tác phẩm đều được các nghệ nhân thổi hồn vào để mang đến cho người thưởng thức những giá trị tinh thần sâu sắc, hòa quyện nét văn hóa tinh hoa Việt Nam. Triển lãm dự kiến quy tụ gần 1.000 tác phẩm từ 40 tỉnh, thành. Nổi bật nhất là những tuyệt tác bonsai cao hơn 1m, được tạo hình kỳ công.

Bên cạnh đó, du khách sẽ được mãn nhãn với bộ sưu tập hơn 250 tác phẩm đá cảnh Suiseki – một loại hình nghệ thuật độc đáo, công phu. Những tác phẩm đá cảnh thiên nhiên tại triển lãm với hình thù kỳ lạ, có đầy đủ tên gọi gắn liền với những giai thoại, mang ý nghĩa tốt lành như Huyền Tước, Khát Vọng, Sông Trăng, Tình Sử, Ra Khơi. Nổi bật nhất là những tác phẩm có giá trị hơn 10 tỷ đồng, tạo nên sức thu hút với giới thưởng ngoạn.

Ngoài ra, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn khác như chiêm ngưỡng hơn 100 ảnh nghệ thuật sinh vật cảnh của các nghệ nhân trong nước và quốc tế, tham quan các gian hàng thương mại về sinh vật cảnh, thưởng thức trình diễn chế tác bonsai của các nghệ nhân Việt Nam và quốc tế cùng các chương trình nghệ thuật sôi động.

Lễ hội dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách trong nước và quốc tế.

Năm 2019, được sự tín nhiệm của bạn bè quốc tế, Việt Nam lần đầu tiên đăng cai và lựa chọn Suối Tiên là địa điểm tổ chức Lễ hội lần thứ 15.

Suối Tiên là điểm hẹn du lịch với không gian rộng rãi, tươi mát, tràn ngập cây xanh, cảnh quan xinh đẹp, nhiều công trình kiến trúc kỳ vĩ, đa dạng các loại hình vui chơi – giải trí đậm đà bản sắc văn hoá, truyền thống Việt Nam. Nơi đây được lựa chọn là đơn vị phối hợp tổ chức và là địa điểm diễn ra các hoạt động quan trọng nhất của lễ hội.

Suối Tiên nổi tiếng với những công trình vui chơi – giải trí hấp dẫn

Suối Tiên nổi tiếng với những công trình vui chơi – giải trí hấp dẫn.

Không chỉ là đơn vị phối hợp, Du lịch văn hóa suối Tiên còn là Nhà tài trợ kim cương, tài trợ chính địa điểm tổ chức cùng các hạng mục khác xuyên suốt chương trình lễ hội với tổng kinh phí tài trợ gần 3,5 tỷ đồng.

Xem thêm hình ảnh về khu Du lịch Suối Tiên tại đây.

(Nguồn: Suối Tiên)

Những hoạt động tại lễ hội:

– Triển lãm các tác phẩm bonsai, Suiseki Việt Nam.

– Hội thi tác phẩm bonsai có nguồn gốc từ Việt Nam.

– Trưng bày tác phẩm ảnh bonsai nghệ thuật đặc sắc.

– Trình diễn chế tác bonsai của các nghệ nhân Việt Nam và quốc tế.

– Tổ chức thăm quan các nhà vườn tiêu biểu và các điểm du lịch.

– Tổ chức các gian hàng thương mại về sinh vật cảnh.

– Hội nghị ASPAC lần thứ 15.

– Lễ trao cờ cho nước đăng cai lễ hội lần thử 16.

– Các hoạt động liên quan.

Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây