Né Covid-19, nhiều người chọn đăng ký trực tuyến cấp, đổi biển số vàng

Né Covid-19, nhiều người chọn đăng ký trực tuyến cấp, đổi biển số vàng

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Thay vì trực tiếp đến nơi cấp để đổi biển số từ trắng sang vàng – dùng cho xe ô tô kinh doanh vận tải theo Thông tư 58/2020, nhiều chủ xe tại TPHCM chọn đăng ký đổi biển xe màu bằng phương thức trực tuyến, sau đó mới đến làm thủ tục theo lịch hẹn.

Theo yêu cầu tại Thông tư 58 năm 2020 của Bộ Công an, kể từ ngày 1-8-2020 đến trước ngày 31-12-2021 xe ô tô hoạt động kinh doanh bắt buộc phải đổi từ biến số trắng sang biển số vàng. Trong ảnh, một người đàn ông cầm biển số màu vàng vừa đổi xong sáng 4-8 ở Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, số 282 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Ghi nhận trong hôm nay 4-8 tại Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, 282 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TPHCM, số lượng người đến đăng ký làm thủ tục thay đổi sang biển số vàng không nhiều vì một phần đã đăng ký trực tuyến qua mạng Internet.

Hồ sơ, cấp đổi biển số bao gồm: Giấy khai đăng ký xe theo mẫu có sẵn; Giấy đăng ký xe; Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu của chủ xe. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể xuất trình hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) và hai biển số cũ. Đối với người được ủy quyền đến giải quyết các thủ tục đăng ký xe, ngoài giấy tờ của chủ xe ở trên, còn phải xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của mình.

Người dân đến Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ quận Bình Thạnh để thực hiện đổi biển số xe màu vàng đều đeo khẩu trang nhưng vẫn không giữ khoảng cách an toàn hai mét để phòng ngừa Covid-19. 
Theo Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC08) Công an TPHCM, sau ba ngày áp dụng theo Thông tư 58/2020 về đăng ký xe có hiệu lực đã có 75 biển số vàng được cấp và đổi. 
Theo quy định, mức phí cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số là 150.000 đồng đối với ô tô và 100.000 đồng đối với xe rơ-mooc, sơ-mi rơ-mooc đăng ký rời.
Người dân bấm nút để chọn số ngẫu nhiên. 
Quy trình, việc cấp biển số chỉ cần cà số khung, số máy và bấm nút chọn ngẫu nhiên để hiển thị số. Việc này chỉ mất khoảng 10 phút được nhận ngay biển số mới. Riêng việc đổi biển số vàng, chỉ cần nộp giấy đăng ký xe, CMND (hoặc thẻ căn cước), biển số trắng và nhận lại phiếu hẹn. Trễ nhất là bảy ngày sẽ bàn giao biển số mới.
Ngoài ra, PC08 vừa thành lập thêm tổ đăng ký xe ôtô Nam Sài Gòn tại địa chỉ 1366 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7 để cho những người ở khu vực này thuận tiện khi muốn thực hiện cấp, đổi biển số vàng.

 Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây