Người Đà Nẵng mua hàng trong trật tự

Người Đà Nẵng mua hàng trong trật tự

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Nhiều người dân đã đến chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc mua hàng hoá sau thông báo của UBND thành phố Đà Nẵng dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về từ 1 giờ chiều nay, 30-7-2020.

Ngay sau công văn số 4987/UBND-VHXH do ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ký ban hành tối hôm qua, 29-7, về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Sở Công Thương Đà Nẵng sáng nay ban hành công văn đề nghị các đơn vị liên quan thông báo dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về; thời gian thực hiện bắt đầu từ 13 giờ ngày hôm nay.

Công văn cũng đề nghị tổ chức quán triệt, tích cực tuyên truyền, khuyến cáo người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không nên mua tích trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm với số lượng lớn vì các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá, các đơn vị cung cấp suất ăn, cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm vẫn hoạt động bình thường.

Theo thống kê của Sở Công Thương thì các cửa hàng đã có kế hoạch chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hoá thiết yếu để phục vụ nhu cầu người dân chủ động, thường xuyên, liên tục với nguồn dự trữ dồi dào, phong phú, được quản lý theo chuỗi cung ứng trên toàn quốc với các tổng kho ở khu vực miền Trung, miền Bắc và miền Nam, bảo đảm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TBKTSG Online đã ghi nhận một số hình ảnh sáng nay trước “giờ G” tại Đà Nẵng.

Cửa hàng Phi Hùng, một trong những cửa hàng gạo lớn tại Đà Nẵng, quyết định đóng cửa và thông báo số điện thoại để khách liên hệ giao hàng tận nơi.
Trong khi đó, tại siêu thị Danavi mart, hàng hóa được chuyển đến liên tục. Khách mua hàng trong trật tự.
Tại siêu thị Big C, khách hàng đứng giãn cách và đo thân nhiệt trước khi lên lầu để mua hàng hóa.
Những người mua hàng tại Chợ Cồn, một trong những chợ truyền thống lớn tại Đà Nẵng, cũng tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng chống Covid-19
Các nhà thuốc tại Đà Nẵng cũng tiếp nhiều khách hơn. Người dân chủ yếu mua trước các loại thuốc chữa bệnh.
Quán Cafe Highlands cũng như một số tiệm cà phê, cửa hàng ăn uống khác đã chủ động đóng cửa trước giờ quy định.

 Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây