Rùng rùng đi lùng mua mầm phong lan đột biến 7 tỷ

0
12

Nhiều người đang kinh doanh bất động sản, sim số đẹp bỗng chuyển hướng sang “săn” lan đột biến. Giới chơi lan càn quét các cánh rừng để lùng lan đột biến.

Có những người lén “đầu độc” rừng thông chỉ để lấy vỏ cây thông phục vụ nhu cầu của người chơi lan. Hiện đã có những vụ mua bán lan đột biến với giá gần 7 tỷ đồng/dò.

Nếu như không thâm nhập vào giới chơi hoa lan đột biến, chứng kiến những người không một chút do dự, bỏ ra hàng tỷ đồng để mua cây phong lan dài chừng ngón tay, chúng tôi vẫn nghĩ những vụ mua bán gốc lan rừng 6 – 7 tỷ đồng râm ran dư luận chỉ là dàn dựng…

Những cây phong lan có giá… đột biến

Một ngày cuối tháng Tư, Dũng chạy xe từ Đồng Nai lên TP.HCM rủ tôi đi cùng anh đến một quán cà phê tại Q.Bình Thạnh để mua một cây phong lan. Tới nơi, ngồi im trên ghế lái, Dũng đưa cho tôi một túi tiền khá nặng, nói trong túi có hơn 300 triệu đồng, nhờ tôi vào quán gặp một người ngồi đợi sẵn, đưa tiền và lấy cây phong lan giùm anh. Chưa hết bàng hoàng vì giá sốc, tôi còn sửng sốt hơn khi nhận giỏ lan rừng nhỏ xíu, cao chưa đầy một gang tay, chưa có hoa, chỉ có mấy mầm loe hoe, có phần thiếu sức sống. 

Rùng rùng đi lùng mua mầm phong lan đột biến 7 tỷ
Những cây lan giả hạc cho bông bình thường giá chỉ vài chục đến vài trăm ngàn đồng/cây

Trong suy nghĩ của tôi lúc đó, cây lan giá 300 triệu đồng này trông còn thua những giỏ lan bán rong ở các tuyến đường của Sài Gòn với giá chỉ vài chục ngàn đồng, bông nở rực rỡ. Đáp lại thái độ đầy kinh ngạc của tôi, Dũng bình thản: “Giá lan đột biến như vậy là còn thấp lắm. Trong vườn anh, có những cây chỉ nhỏ bằng mầm cây này mà giá cả tỷ đồng”. Dũng cười ngặt nghẽo khi nghe tôi nói: “Em thấy trên mạng, có nhiều vườn rao bán lan đột biến, có ba bốn trăm ngàn đồng/giỏ…”. 

Trước đây, tôi thấy Dũng hay chia sẻ trên Facebook hình ảnh những khay rau mầm anh trồng trong khoảng sân hẹp nhà mình như

Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây