Sau gần 4 tháng, nhà đầu tư chưa thể nhận lại tiền mua trái phiếu Tân Hoàng Minh

0
70

Sau gần 4 tháng từ khi Ủy ban Chứng khoán hủy 9 lô trái phiếu phát hành của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, phía nhà đầu tư vẫn chưa nhận lại được tiền và đại diện tập đoàn này cho biết vẫn đang trong quá trình thu xếp tiền để hoàn trả.

Tân Hoàng Minh vẫn chưa thể hoàn trả lại tiền cho nhà đầu tư sau gần 4 tháng xảy ra sự kiện hủy 9 lô trái phiếu. (Ảnh chụp màn hình Youtube: VTC)

Tại buổi làm việc giữa Tân Hoàng Minh và nhà đầu tư hôm 1/8, ông Phạm Văn Hưng, Luật sư của Tân Hoàng Minh cho biết vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, do đó mọi thông tin liên quan như: tỷ lệ thu hồi là bao nhiêu, chi trả thế nào, tỷ lệ chi trả, v.v… sẽ do Cơ quan Cảnh sát điều tra cung cấp và trả lời cho nhà đầu tư.

Liên quan đến việc chuyển nhượng dự án để thu hồi tiền, ông Vũ Đình Luyện – Phó Tổng giám đốc Tân Hoàng Minh cho biết Tập đoàn đã trình C03 các hồ sơ liên quan đến dự án Nguyễn Thị Minh Khai.

“Chúng tôi vẫn đang trong quá trình chờ C03 hỗ trợ, cho phép để được chuyển nhượng dự án. Tính đến thời điểm này, tôi chưa nhận được thông tin khác về việc chuyển nhượng dự án này”, ông Luyện nói, báo Tiền Phong dẫn lời.

Nhà đầu tư muốn xác nhận việc tổ chức tín dụng nhận chuyển nhượng lại dự án, ông Luyện cho biết “chưa thể xác nhận thông tin này”. Bởi theo ông Luyện, việc tổ chức tín dụng muốn nhận chuyển nhượng dự án bất động sản khó bởi tổ chức tín dụng là công ty đại chúng đặc biệt nên có những quy định gắt gao về số liệu dự án bất động sản.

Tân Hoàng Minh chỉ có thể đề xuất với C03 về việc chuyển nhượng dự án. Còn việc chuyển nhượng dự án được thực hiện nhanh hay chậm không thuộc quyền quyết định của Tân Hoàng Minh, ông Luyện cho biết thêm.

Vào tháng 4, ông Đỗ Anh Dũng – cựu Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh và một số lãnh đạo khác đã bị bắt với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân đã mua trái phiếu lãi suất cao của Tân Hoàng Minh thông qua các tổ chức tín dụng và bất ngờ bị Ủy ban Chứng khoán hủy 9 lô trái phiếu đã phát hành.

Đến nay, sự việc vẫn chưa thể có kết quả và nhà đầu tư liên tục tìm đến các cơ quan Nhà nước và trụ sở Tân Hoàng Minh để đòi tiền.

Tuấn MinhSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here