Starlink của tỷ phú Elon Musk được cấp phép kinh doanh ở Ukraine

0
119

Starlink, một công ty thuộc sở hữu và điều hành của tập đoàn SpaceX do ông Elon Musk quản lý, đã được cấp phép hoạt động tại Ukraine nhằm cung cấp dịch vụ Internet, theo ông Mykhailo Fedorov – Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của nước này.

Embed from Getty Images

Ông Fedorov đăng trên kênh Telegram của mình: “Công ty vừa được thêm vào danh sách các nhà cung cấp dịch vụ và mạng truyền thông điện tử”, đồng thời cho biết rằng văn phòng SpaceX sẽ sớm bắt đầu hoạt động tích cực tại Ukraine.

Starlink là một hệ thống chòm sao vệ tinh được vận hành bởi SpaceX – nhà sản xuất tàu vũ trụ, nhà cung cấp bệ phóng không gian và tập đoàn truyền thông vệ tinh của Hoa Kỳ. Starlink bao gồm ít nhất 2.400 rơle vệ tinh trong quỹ đạo Trái đất thấp nhằm hỗ trợ khả năng truy cập thông tin băng thông rộng.

Starlink cung cấp dịch vụ truy cập internet băng thông rộng ở mọi nơi trên Trái đất thông qua mạng lưới vệ tinh với tốc độ tới 1 Gbps cho mỗi thuê bao. Công ty hiện đang phục vụ Internet cho 33 quốc gia.

Đầu tuần này, ông Elon Musk cho hay SpaceX đã giao 15.000 bộ công cụ kết nối Internet Starlink cho Ukraine trong 3 tháng qua. Công ty đã kích hoạt dịch vụ băng thông rộng của mình tại quốc gia này vào cuối tháng Hai sau lời thỉnh cầu từ chính phủ Ukraine.

Vào tháng Tư, tờ Washington Post đưa tin rằng thiết bị Starlink gửi đến Ukraine được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), cũng như chính phủ Pháp và Ba Lan tài trợ một phần.

Vy An (Theo RT)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here