Thiếu gia nhà Biti’s Vưu Tuấn Kiệt – “Rich kid” tuổi trẻ tài cao: Làm ca sĩ, giám đốc công ty BĐS, thông thạo 2 ngoại ngữ

0
945

Vưu Tuấn Kiệt là thiếu gia của gia đình sản xuất và kinh doanh giày dép Biti’s nổi tiếng khắp Việt Nam, hiện đang nắm giữ chức vụ giám đốc khối đầu tư dự án của công ty bất động sản Hoà Anh Phát do gia đình sáng lập, nhưng cậu út Vưu Tuấn Kiệt vẫn luôn tìm đến âm nhạc để gửi gắm đam mê của mình.

Nhắc tới thương hiệu giày dép Biti’s là nhắc tới mô hình quản trị gia đình của ông Vưu Khải Thành – một doanh nhân gốc Hoa. Hiện con gái lớn Vưu Lệ Quyên được ba mẹ giao quyền điều hành Tổng giám đốc của công ty, con gái thứ hai là Phó Tổng giám đốc phụ trách về thiết kế còn con trai út phụ trách những dự án xây dựng của công ty.

Thiếu gia nhà Biti's Vưu Tuấn Kiệt - "Rich kid" tuổi trẻ tài cao: Làm ca sĩ, giám đốc công ty BĐS, thông thạo 2 ngoại ngữ
Doanh nhân Vưu Khải Thành – và con gái lớn Vưu Lệ Quyên

Tuy nhiên, khác hẳn với hai chị gái chỉ chuyên tâm vào việc kinh doanh gia đình, cậu út của “nhà Biti’s” lại “lấn sân” âm nhạc với nghệ danh KIEY. Vưu Tuấn Kiệt (sinh năm 1994) có khả năng vừa chơi nhạc cụ, sáng tác, biểu diễn và vừa sản xuất album cho chính mình. Hầu hết các sản phẩm của anh đều được biểu diễn bằng tiếng Anh.

Đam mê và gia thế

Vưu Tuấn Kiệt, nghệ danh là KIEY, gần đây trở thành hiện tượng trong cộng đồng những bạn trẻ yêu nhạc US-UK tại Việt Nam, nhờ vào khả năng “tự biên tự diễn” chơi nhạc cụ, sáng tác, biểu diễn và sản xuất album cho chính mình.

Thiếu gia nhà Biti's Vưu Tuấn Kiệt - "Rich kid" tuổi trẻ tài cao: Làm ca sĩ, giám đốc công ty BĐS, thông thạo 2 ngoại ngữ
Chàng trai sinh năm 1994, hiện giữ vai trò điều hành mảng kinh doanh bất động sản của gia đình, thay vì truyền thống sản xuất giày dép như hai chị gái

Với gia thế khủng, KIEY thừa sức để trở thành một rich kid, tuy nhiên, nhà, xe, các chuyến du lịch check-in sang chảnh lại không phải là đam mê của anh chàng. Với KIEY, âm nhạc và động vật nuôi mới là hơi thở và lẽ sống.

– Advertisement –

Vưu Tuấn Kiệt đặc biệt có hứng thú và được truyền cảm hứng âm nhạc từ các nghệ sĩ US-UK hàng đầu như Britney Spears, Michael Jackson, Sia, Troye Sivan, Joji, Rihanna, Lana Del Rey etc). KIEY ước mơ cũng có thể sáng tác và hát hay như họ.

Để có được khả năng sáng tác và tự mình thu âm, ngày từ khi còn là một cậu bé cậu đã làm quen với đàn piano, và nghe các thể loại âm nhạc, nhưng hứng thú nhất là các nghệ sĩ và sáng tác đến từ US-UK Pop, R&B. 13 tuổi đã theo đuổi âm nhạc bằng việc đầu tư học piano bài bản, lên cấp 2 KIEY học tại BIS (trường được giới nhà giàu và nghệ sĩ nổi tiếng cho con theo học) và cậu đã tham gia tất cả các band nhạc của trường như Jazz band, Orchestra, Choir, cũng như theo đuổi học môn nhạc nâng cao đến hết trung học.

Yêu âm nhạc là thế, song KIEY cũng là người rất thực tế và có trách nhiệm. Bên cạnh đam mê âm nhạc, anh chàng này cũng đã theo đuổi việc học một cách rất chuyên nghiệp. Từ 2013-2015 cậu du học tại Anh ngành Quản trị kinh doanh, tại trường King’s College London. Tiếp theo đó, học và tốt nghiệp thạc sĩ tại UIBE – Bắc Kinh vào năm 2016. Trong thời gian học đại học cậu vẫn dành thời gian cho âm nhạc khi tự khám phá, download các phần mềm làm nhạc và tìm tòi trên YouTube để sáng tác.

Quan điểm sống: Làm gì thì cũng là kinh doanh

Thiếu gia nhà Biti's Vưu Tuấn Kiệt - "Rich kid" tuổi trẻ tài cao: Làm ca sĩ, giám đốc công ty BĐS, thông thạo 2 ngoại ngữ

Bên cạnh đam mê âm nhạc, Tuấn Kiệt chưa bao giờ quên gia thế và nhiệm vụ học tập của mình. Từ năm 2013-2015, anh theo học ngành Quản trị kinh doanh tại trường King’s College London, Anh Quốc. Năm 2016, anh tiếp tục tốt nghiệp thạc sĩ tại UIBE, Bắc Kinh. Hiện tại, anh đang giữ vị trí giám đốc dự án của bất động sản Hòa Anh Phát – một công ty con của gia đình.

Hiện đang giữ vị trí giám đốc dự án của bất động sản Hòa Anh Phát – một công ty con của gia đình, nhưng KIEY là người nội tâm và sống khép kín, nhưng cũng khá hài hước và dễ gần. Khi làm việc anh rất chú tâm vào sự ngắn gọn, hiệu quả và cầu toàn.

Với quan điểm và góc nhìn của một doanh nhân bất động sản chính hiệu, “Mọi thứ đều là business”. Nên dù là kinh doanh bất động sản hay âm nhạc, với KIEY chúng cũng đều là một sự đầu tư kỹ càng và phải dồn mọi nguồn tài nguyên để đạt được kết quả tốt nhất.

Đối với một người trẻ tuổi như anh, những áp lực công việc không thể tránh khỏi; vì vậy, âm nhạc còn là nơi cứu rỗi tâm hồn của cậu út “nhà Biti’s”.

Âm nhạc “cứu rỗi” tâm hồn tôi

Thiếu gia nhà Biti's Vưu Tuấn Kiệt - "Rich kid" tuổi trẻ tài cao: Làm ca sĩ, giám đốc công ty BĐS, thông thạo 2 ngoại ngữ

Sau vài năm tự tìm tòi, KIEY đã phát hành album debut “Night To Myself” vào năm 2019, đạt tổng lượt nghe nửa triệu trên Spotify. Bài “Piccadilly” là single đạt gần 300k lượt nghe trên Spotify và 1.4 triệu view trên YouTube. Khiến KIEY càng lúc càng đam mê và tự tin vào sở thích của mình. Anh chia sẻ, kinh doanh bất động sản cực kỳ thách thức và căng thẳng đối với một người còn trẻ tuổi như anh, nhưng nhờ âm nhạc, anh đã có nơi để “cứu rỗi” tâm hồn mình. Khi sáng tác được một bài nhạc hay thì cảm thấy rất hạnh phúc.

KIEY muốn mình có thành tựu trong cả hai lĩnh vực bất động sản và trở thành nghệ sĩ âm nhạc thực thụ, bất chấp việc này ngốn rất nhiều thời gian và công sức. Sáng tác là một việc vô chừng dựa trên cảm hứng, song Kiey cũng có phương pháp làm việc riêng của mình, anh theo khuynh hướng sáng tác theo concept album, nên khi nhảy vào dự án mỗi tối anh dành ra 3-4 tiếng để sáng tác và sản xuất là chuyện bình thường.

Thiếu gia nhà Biti's Vưu Tuấn Kiệt - "Rich kid" tuổi trẻ tài cao: Làm ca sĩ, giám đốc công ty BĐS, thông thạo 2 ngoại ngữ

Sau album đầu tay “Night To Myself” với 2 bản Hits là single đầu tay “Drunk Black Cat” và “Piccadilly”, thì vào ngày 1/10 KIEY sẽ cho ra 4 audio và 5/10 sẽ chính thức ra mắt MV, album “Sunday Sanctuary” gồm 12 bài được sản xuất trong gần 2 năm, sẽ chính thức được ra mắt phần 1.

– Advertisement –

Theo Trí thức trẻ

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here