Toyota đầu tư 1,3 tỷ USD xây dựng nhà máy pin xe điện ở Mỹ

0
283

Ngày 6/12, hãng xe Toyota của Nhật Bản tuyên bố kế hoạch đầu tư 1,3 tỷ USD để xây dựng một nhà máy pin xe điện ở gần thành phố Greensboro, tiểu bang Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Dự kiến nhà máy này sẽ tuyển dụng ít nhất 1.750 lao động. 

Toyota tuyên bố kế hoạch đầu tư 1,3 tỷ USD xây dựng một nhà máy pin xe điện ở gần thành phố Greensboro, tiểu bang Bắc Carolina, Hoa Kỳ. (Ảnh chụp màn hình video)

Toyota cho biết, động thái này sẽ giúp Toyota đạt mục tiêu tăng trưởng doanh số bán xe điện trong thập kỷ này.

Theo hãng tin AP, các quan chức dân cử và quan chức phát triển kinh tế như các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và Thống đốc Bắc Carolina Roy Cooper đã tập hợp lại với nhau để thông báo rằng nhà máy trong kế hoạch được xây dựng ở Greensboro-Randolph Megasite, thuộc thị trấn Liberty, khu vực này cách thành phố Raleigh, thủ phủ của Bắc Carolina, khoảng 113 km về phía tây. Diện tích xây dựng lên đến hàng trăm mẫu Anh.

Theo các quan chức tiết lộ và tài liệu chính thức cho thấy, nếu Toyota có thể đạt được các mục tiêu đầu tư và tạo việc làm, ban đầu hãng sẽ nhận được hoặc có thể nhận được hơn 430 triệu USD tiền thưởng, cắt giảm thuế và nâng cấp cơ sở hạ tầng từ Bắc Carolina.

Toyota cho biết, nhà máy này sẽ bắt đầu sản xuất pin vào năm 2025.

Hãng thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA) đưa tin, việc Toyota tuyên bố xây dựng nhà máy pin là một thành tựu to lớn đối với nền kinh tế thành phố Greensboro. Khu vực này có nhiều thế hệ phụ thuộc vào ngành dệt may đang bị thu hẹp trong những năm 1990 và 2000, hiện vẫn đang tìm kiếm các công việc thay thế.

Nhà máy này cũng nằm trong kế hoạch đầu tư 3,4 tỷ USD của Toyota vào việc phát triển pin ô tô tại Mỹ trong thập kỷ tới. Toyota không nói rõ 2,1 tỷ USD còn lại sẽ đầu tư ở đâu, nhưng có khả năng sẽ dùng vào việc xây dựng một nhà máy pin khác.

Tịnh Hinh, Vision Times

Xem thêm:Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here