Triển lãm ảnh “Di sản thế giới tại Việt Nam và Liên bang Nga”

0
135

Triển lãm ảnh “Di sản thế giới tại Việt Nam và Liên bang Nga”

Với nội dung trưng bày cô đọng (bằng tiếng Việt và tiếng Nga), triển lãm “Di sản thế giới tại Việt Nam và Liên bang Nga” trưng bày nhiều bức ảnh ấn tượng về các di sản văn hóa vật thể, di sản văn hóa phi vật thể, di sản thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam và Nga đã được UNESCO ghi danh.

Đến nay, Việt Nam đã có 21 di sản văn hoá, di sản thiên nhiên thế giới, di sản văn hoá phi vật thể; 07 di sản tư liệu, 11 khu dự trữ sinh quyển và 03 công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận.

Trong đó, nổi bật là Quần thể danh thắng Tràng An, di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản thế giới với các giá trị về văn hóa, danh thắng nổi bật toàn cầu. Hát Xoan Phú Thọ là trường hợp đầu tiên trong lịch sử của UNESCO được chuyển từ Danh sách di sản phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp, trở thành Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tại Liên bang Nga, với đặc trưng địa hình được bao phủ bởi những lớp băng vĩnh cửu, miền sa mạc nóng cháy và các thảo nguyên xanh tươi, đất nước này có 31 di sản, trong đó có 11 di sản thiên nhiên và 20 di sản văn hóa được UNESCO ghi danh là di sản thế giới.

Triển lãm “Di sản thế giới tại Việt Nam và Liên bang Nga” là dịp để giới thiệu văn hóa cũng như quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Nga, tiềm năng du lịch của hai nước đến với đông đảo công chúng.

Ngoài ra, triển lãm còn giúp tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga. Đặc biệt, khi hai nước hướng đến kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2022.

Được biết, triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 23/11/2021 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here