Trụ sở Tân Hoàng Minh ở Hà Nội tạm đóng vì lo ngại bị tấn công

0
86

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tạm đóng cửa văn phòng tiếp đón khách hàng ở Hà Nội từ hôm 15/6 với nguyên nhân lo ngại bị đe dọa, tấn công.

Tính đến nay, Tân Hoàng Minh mới chỉ nộp lại được 666 tỷ đồng, còn nhà đầu tư không rõ bao lâu mới nhận lại được tiền bỏ vào trái phiếu Tân Hoàng Minh. (Ảnh chụp màn hình Youtube/VTC)

Theo thông báo của Tân Hoàng Minh, việc dừng mở cửa văn phòng tiếp khách từ hôm 15/6 có liên quan đến việc tập đoàn này nhận được thông tin đe doạ, sử dụng vũ khí để tấn công các nhân viên của tập đoàn.

Do vậy, trong thời gian chờ đợi công an điều tra, văn phòng của Tân Hoàng Minh tại trụ sở số 24 Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tạm đóng cửa.

Tuy vậy, lãnh đạo Tân Hoàng Minh vẫn dự kiến tiếp đón khách hàng trở lại vào chiều ngày 22/6.

Trước đó, ngày 10/6, đại diện nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh đã có nhiều buổi làm việc với đại diện Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán đề nghị ra văn bản bổ sung hướng dẫn các tổ chức quản lý tài sản bảo đảm (ngân hàng, công ty chứng khoán) để các tổ chức này giải tỏa tài sản theo quy định của pháp luật nhằm hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cũng đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an sử dụng số tiền Tân Hoàng Minh chuyển vào tài khoản C03 mở tại Kho bạc Nhà nước để hoàn trả lại cho nhà đầu tư theo tỷ lệ đồng đều tương ứng.

Ngày 6/6, Tân Hoàng Minh cho biết tổng số tiền đã nộp vào tài khoản nêu trên là 666,1 tỷ đồng (chưa bao gồm số tiền C03 trực tiếp thu hồi). Theo dự kiến của doanh nghiệp này, tổng số tiền thu hồi trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu đã bị hủy bỏ (đã bao gồm các khoản thu hồi trước đó) đến hết tháng 6 dự kiến đạt 15-20% và đến cuối tháng 7 đạt 50-60%.

Kiến MinhSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here