Tư vấn thương hiệu: 5 Tiêu chí lựa chọn đơn vị tư vấn

Sao Kim Branding Blog – cung cấp kiến thức, quy trình, giải pháp xây dựng thương hiệu toàn diện.

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn xây dựng thương hiệu lớn mạnh và đáp ứng được mọi nhu cầu phát triển. Việc quyết định tìm đến dịch vụ tư vấn thương hiệu cũng giống như “chọn mặt gửi vàng” bởi có tác động trực tiếp tới mỗi quyết sách của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây của Sao Kim sẽ đưa ra 5 tiêu chí giúp bạn lựa chọn đơn vị tư vấn thương hiệu chuyên nghiệp và hiệu quả.

1. Tư vấn thương hiệu: Năng lực của đơn vị tư vấn

Năng lực của đơn vị tư vấn là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của dự án xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp bạn. Nó bao gồm cả năng lực về trang thiết bị cũng như tiềm lực con người. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp phải sở hữu những chuyên gia và đội ngũ những người có nền tảng kiến thức và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thương hiệu, PR, Marketing, thiết kế…

Không những thế, họ phải là những người nhanh nhạy với tình hình thực tế, biết nắm bắt vấn đề và có tư duy linh hoạt để mang lại nhiều phương án, giải pháp đa dạng giúp bạn đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu. Bạn có thể yêu cầu xem hồ sơ năng lực của đơn vị tư vấn để xem xét kỹ các thông tin và có sự so sánh tốt nhất. Hoặc đơn giản hơn, ngay từ cuộc gọi liên hệ đầu tiên, bạn có thể đánh giá năng lực của họ thông qua cách tư vấn và trao đổi thông tin.

2. Tư vấn thương hiệu: Đơn vị tư vấn có quy trình rõ ràng

Một đơn vị tư vấn thương hiệu chuyên nghiệp sẽ phải làm việc tuân theo một quy trình nhất định để đảm bảo tính khoa học, rõ ràng và theo đúng thời gian thỏa thuận. Bạn cần nắm được quy trình chính xác của đơn vị tư vấn để biết mình sẽ trải qua những quá trình nào và chuẩn bị những yếu tố cần thiết để sự hợp tác trở nên hiệu quả nhất.

Mọi thông tin về quy trình cần được thể hiện minh bạch trên các phương tiện công khai như website, fanpage hoặc qua thông tin của gói dịch vụ mà đơn vị tư vấn trao đổi với bạn ngay từ khi bắt đầu.

Xem thêm Quy trình thực hiện tư vấn thương hiệu

3. Tư vấn thương hiệu: Tìm hiểu các dự án thực tế

Để có những đánh giá chính xác về năng lực của công ty và kinh nghiệm của đội ngũ sẽ cùng bạn xây dựng thương hiệu, hãy tìm hiểu về các dự án thực tế mà đơn vị đó đã thực hiện. Bạn có thể dựa vào số lượng dự án, tên tuổi của các thương hiệu khách hàng và tự cảm nhận chất lượng của thành quả mà đơn vị đó đã đạt được.

Việc đánh giá này sẽ giúp bạn xác định liệu doanh nghiệp thực sự có năng lực hay chỉ là sự thổi phồng bởi chiến lược quảng cáo. Hơn hết, bạn có thể nhìn vào chính thương hiệu của công ty tư vấn để xem mức độ thành công mà họ đạt được, bởi một đơn vị chuyên nghiệp chắc chắn sẽ biết cách để xây dựng cho mình một vị thế riêng đủ mạnh và khác biệt.

4. Tư vấn thương hiệu: Xem các đánh giá của khách hàng

Ngay cả khi hồ sơ năng lực và cảm nhận chủ quan của bạn đã đủ thuyết phục để lựa chọn một đơn vị tư vấn thương hiệu nào đó, việc xem xét đánh giá của những khách hàng đi trước vẫn cần thiết để bạn có cái nhìn khách quan hơn. Có rất nhiều cách để bạn tìm hiểu và tham khảo, chẳng hạn thông qua website của đơn vị tư vấn, các diễn đàn hay các phương tiện khác như mạng xã hội…

Những doanh nghiệp khách hàng đi trước có thể cung cấp cho bạn thông tin về quy trình trên thực tế so với cam kết lúc đầu mà nhà tư vấn đưa ra, tính chuyên nghiệp khi triển khai, bàn giao các gói dịch vụ của đội ngũ nhân sự và hiệu quả của gói dịch vụ tư vấn.

Một số doanh nghiệp khách hàng tiêu biểu của Sao Kim

5. Tư vấn thương hiệu: Chi phí không phải một yếu tố quá quan trọng

Dĩ nhiên tiết kiệm ngân sách luôn là điều mà các doanh nghiệp mong muốn khi phải tìm tới sự trợ giúp từ các nhà tư vấn chuyên nghiệp, nhưng ở lĩnh vực này, chất lượng dịch vụ chắc chắn sẽ tỉ lệ thuận với mức giá mà bạn phải chi trả. Hãy tưởng tượng, hỗ trợ bạn xây dựng thương hiệu không chỉ là 1, 2 cá nhân mà là cả một đội ngũ với kinh nghiệm dày dặn được tôi luyện qua hàng nghìn dự án và những bộ óc nhanh nhạy, uyên thâm. Thứ mà bạn nhận được cũng không chỉ là một bản kế hoạch in trên giấy hay một file trình chiếu trên máy tính mà là công sức của cả một quá trình nghiên cứu, phân tích rất nhiều yếu tố, từ nội tại cho tới thị trường, đối thủ và khách hàng…

Muốn thương hiệu chuyên nghiệp, trước hết bạn phải có sự đầu tư nghiêm túc cả về nguồn lực tài chính và con người. Vì vậy, đừng để yếu tố giá cả chi phối bạn, hãy lựa chọn một đơn vị tư vấn uy tín có mức giá hợp lý so với chất lượng dịch vụ mà bạn nhận được.

Với 5 tiêu chí mà Sao Kim vừa đưa ra, chúng tôi hy vọng bạn sẽ rút ra những đánh giá và lựa chọn sáng suốt để tìm thấy những cộng sự thực sự phù hợp. Hơn ai hết, chúng tôi luôn muốn được đồng hành cùng bạn trên con đường xây dựng và phát triển thương hiểu, bởi Sao Kim luôn hiểu rõ tầm quan trọng của lĩnh vực này qua hơn 7000 dự án từng thực hiện. Liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ miễn phí ngay hôm nay.

 

Bài viết Tư vấn thương hiệu: 5 Tiêu chí lựa chọn đơn vị tư vấn đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Sao Kim Branding.

Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

/* */