Vietjet Air tuyên bố chưa khai thác dòng máy bay Boeing 727 MAX

Sau tai nạn của hãng hàng không Ethiopia, Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đã ra quyết định cấm dòng máy bay Boeing 737 MAX đi vào không phận. Trước tình hình đó, Vietjet chính thức lên tiếng về việc đang theo dõi và sẽ tiếp tục cập nhật các quyết định cụ thể về việc khai thác máy bay Boeing 737 MAX mà hãng đã đặt mua 200 chiếc.

“Vietjet luôn đặt an toàn của hành khách lên hàng đầu. Hiện nay, chúng tôi đang theo dõi sát sao vụ việc tàu Boeing 737 MAX và sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay này sau khi có các kết luận chính thức và hướng dẫn từ các cơ quan chức trách hàng không thế giới và Cục hàng không Việt Nam (CAAV), đảm bảo phát triển đội tàu hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cao nhất. Vietjet luôn chủ động về đội tàu bay khai thác và mọi kế hoạch kinh doanh vận tải hành khách hoàn toàn không thay đổi”, đại diện Vietjet cho hay.

Vietjet hoạt động theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, cụ thể là tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của nhà chức trách hàng không châu Âu (EASA), nhà chức trách hàng không Mỹ (FAA) và Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) trong đó bao gồm cả việc phê chuẩn tàu bay khai thác. Hiện nay, các tàu bay của Vietjet thuộc dòng máy bay Airbus A320 mới, tuổi bình quân 2,82 năm, bao gồm thế hệ mới nhất là A320-A321neo.

http://doanhnhanonline.com.vn/

Nguồn bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *