Thương Hiệu

Giữa bế bối nợ lương, công ty của ông Nguyễn Tử Quảng vẫn đang tuyển dụng hàng loạt vị trí

Thời gian gần đây, vụ việc các công ty trong hệ sinh thái Bkav của ông Nguyễn Tử Quảng nợ lương hàng loạt lao động đã thu hút được sự quan tâm từ cộng đồng. 

Vụ việc này được bắt nguồn từ hàng loạt những phản ánh được gửi tới báo Lao Động, khi BHS, một công ty do ông Nguyễn Tử Quảng là người đại diện pháp luật, đã chậm trả lương người lao động trong suốt nhiều tháng vừa qua. Bà Trần Thị Nhàn, Giám đốc bộ phận phụ trách mảng Tài chính – Kế toán, bị nợ 75 triệu đồng. Anh Trần Xuân Hoà, một trong số những lao động của công ty, bị nợ lương gần 40 triệu đồng. Một lao động khác với mong muốn ẩn danh bị nợ hơn 47 triệu đồng.

Sau nhiều lần hứa hẹn, hiện Công ty BHS vẫn chưa trả đủ lương cho người lao động. Gần đây nhất, khi được phóng viên báo Lao Động liên hệ về vụ việc, ông Nguyễn Tử Quảng nói: “Tôi phê bình các bạn, một vấn đề rất lớn của doanh nghiệp mà không gặp trực tiếp doanh nghiệp, tôi sẽ kiện vụ này” và tuyên bố sẽ cho “contact” (liên hệ) của bên pháp chế để làm việc. 

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất của báo Lao Động, hiện bộ phận pháp chế của Bkav vẫn chưa liên lạc lại phóng viên để làm việc. Khi phóng viên báo Lao Động gọi lại số của ông Nguyễn Tử Quảng, điện thoại đổ chuông nhưng sau đó lập tức bị từ chối cuộc gọi.

Chưa giải quyết trả lương các nhân sự cũ, thế nhưng Bkav vẫn đang tuyển hàng loạt nhân sự mới. Theo website và fanpage tuyển dụng chính thức của Bkav, hiện công ty này vẫn đang tuyển thực tập sinh cho nhiều dự án như An Toàn Thông Tin, Phát Triển Công Nghệ AI, Phát Triển Phần Cứng, Phát Triển Ứng Dụng Trên Thiết Bị Di Động… 

Các công ty trực thuộc của Bkav vẫn đang tuyển dụng hàng loạt vị trí, bất chấp bê bối nợ lương

Đặc biệt, một trong những vị trí mà Bkav đang tuyển dụng là “Chuyên Viên Pháp Chế Doanh Nghiệp”, thuộc bộ phận Pháp chế mà ông Nguyễn Tử Quảng cho biết sẽ liên hệ với báo Lao Động để giải quyết về vụ việc nợ lương. 

Chính sách đãi ngộ của vị trí này ghi rõ sẽ được Bkav “đóng đầy đủ BHXH”. Tuy nhiên cũng theo tìm hiểu của báo Lao Động, ngoài chậm lương, hiện Bkav còn đang nợ BHXH, trong đó bao gồm Công ty Cổ phần BKAV chậm đóng 326.008.251 đồng, Công ty Cổ phần Phần mềm diệt virus BKAV chậm đóng 241.687.309 đồng, Công ty Cổ phần Điện tử BHS chậm đóng 73.462.734 đồng…

Trước đó, vào ngày 05/01/2024, Công ty BHS đã có công văn gửi Phòng Lao Động – Thương binh và Xã hội quận Cầu Giấy, đề nghị giãn thời gian khoản thanh toán cho người lao động bởi “đối mặt với nhiều thách thức, nguồn thu không đạt được như dự kiến”.

Giữa bế bối nợ lương, công ty của ông Nguyễn Tử Quảng vẫn đang tuyển dụng hàng loạt vị trí- Ảnh 2.

Trụ sở Công ty Cổ phần Điện tử BHS (ảnh: Nhân vật cung cấp cho báo Lao Động)

Bất chấp tình thế khó khăn, không chỉ tuyển dụng nhân sự mới, thời gian qua Bkav còn tiếp tục thành lập thêm nhiều công ty con. Công ty Cổ phần BkavGPT được thành lập vào ngày 22/01/2024 với vốn điều lệ 1 tỷ đồng, hoạt động chính là xuất bản phần mềm. Trước đó, Công ty Cổ phần Bphone Service được thành lập vào ngày 01/12/2023 với vốn điều lệ 200 triệu đồng, hoạt động chính là sửa chữa thiết bị liên lạc và điện thoại di động.

Theo thông tin từ báo Lao Động, Công ty của ông Nguyễn Tử Quảng đã nhận giấy triệu tập từ Toà án Nhân dân quận Cầu Giấy về vụ việc nợ lương.


Theo Bình Minh

Nguồn