Bất Động Sản

“Thiết kế bản vẽ sự nghiệp” của Cộng đồng thiết kế nội thất trẻ Việt Nam

Ngày 18/05/2024, tại Hà Nội, đã diễn ra chuỗi sự kiện ID.Forum với các hoạt động trao đổi chuyên môn, trưng bày tác phẩm cùng Lễ trao giải Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam do Hội Nội thất Việt Nam và Cộng đồng Thiết kế Nội thất trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Với chủ đề “Thiết kế bản vẽ sự nghiệp” sự kiện có sự góp mặt của các khách mời là các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực Nội thất – theo nhiều định hướng khác nhau: KTS Nguyễn Đình Hòa – Đồng sáng lập LAITA Design Studio, KTS Đoàn Phương – Tổng giám đốc, Sáng lập DPlus Vietnam, Chị Nguyễn Trang Nhung – Trưởng bộ phận học tập và phát triển – AKA Furniture group, NTK Lê Đỗ Huyền Trang – Sáng lập công ty Enlighten Studio – Vlogger Youtube Bánh Quy.

Các diễn giả buổi Trao đổi chuyên môn: “Thiết kế bản vẽ sự nghiệp”
Các diễn giả buổi Trao đổi chuyên môn: “Thiết kế bản vẽ sự nghiệp”

Mở đầu hoạt động, KTS Nguyễn Đình Hòa chia sẻ: “Qua quá trình làm việc và đào tạo ngành thiết kế nội thất, tôi hiểu rằng đây là một công việc sáng tạo không chỉ dành cho đàn ông mà còn rất cần cũng như phù hợp với nữ giới. Mong rằng, trong tương lai với những đóng góp của mình, các Nhà thiết kế nữ sẽ đạt được những thành tựu xứng tầm”.

Chị Nguyễn Trang Nhung – Trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển – AKA Furniture group cho biết:“Trong quá trình tiếp xúc với các thương hiệu nội thất và khách hàng, tôi nhận thấy người bán hàng có chuyên môn cần phải giới thiệu đến khách hàng giá trị sử dụng của mỗi món đồ nội thất. Trong quá trình đấy, tôi được sử dụng những kiến thức, kỹ năng mình được học trong trường thiết kế để giúp được khách hàng, từ đấy tôi tìm được niềm vui trong ngành nghề Nội thất”.

Các chuyên gia khách mời đều đồng ý rằng để vận hành được một ngành nghề có tính tổng hợp cao như Nội thất, sự kết hợp bổ trợ lẫn nhau của từng nhóm ngành nhỏ để tạo nên một tập thể lớn là vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào khả năng, định hướng phát triển cá nhân mà giữa khoảng lựa chọn rộng lớn đó các bạn trẻ có thể “Thiết kế bản vẽ sự nghiệp” phù hợp với riêng mình và đóng góp tích cực vào bức tranh lớn.

TS.NTK. Lưu Việt Thắng đồng sáng lập Cộng đồng Thiết kế Nội thất trẻ VN
TS.NTK. Lưu Việt Thắng đồng sáng lập Cộng đồng Thiết kế Nội thất trẻ VN

Tiếp nối chương trình, Ông Lưu Việt Thắng, Sáng lập Diễn đàn sinh viên nội thất đã có bài phát biểu nhìn lại hành trình 5 năm hoạt động tích cực của Diễn đàn. Trải qua hành trình 5 năm, Diễn đàn Sinh viên Nội thất đã có những dấu mốc quan trọng và dần nhận thấy cần đa dạng hóa đối tượng mà diễn đàn hướng tới, đồng thời đảm nhiệm những trách nhiệm lớn hơn, đóng góp tầm nhìn sâu rộng hơn tới cộng đồng nội thất trẻ. Nhận được sự ủng hộ và sự chỉ đạo của Hội Nội thất Việt Nam, Diễn đàn Sinh viên Nội thất quyết định tái định vị, trở thành Cộng đồng thiết kế Nội thất trẻ Việt Nam.

Hội đồng BGK chuyên môn của I.S.A
Hội đồng BGK chuyên môn của I.S.A

Nằm trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện, lễ trao tặng Giải thưởng Sinh Viên Nội Thất Việt Nam năm nay với Giải Nhất thuộc về Tác phẩm Trung tâm giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Xà Phìn của thí sinh Trần Quốc Khánh đến từ Trường đại học kiến trúc Hà Nội cùng 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 6 giải Khuyến khích, 1 giải Bình chọn.

BTC trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất
BTC trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất

Đặc biệt, sự kiện tổ chức trưng bày Giải thưởng Sinh viên Nội thất, đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của Hiệp hội Thiết kế Nội thất Châu Á – Thái Bình Dương (APSDA), Hội Thiết kế Nội thất Thái Lan (TIDA), Hội Thiết kế Nội thất Singapore (SIDS) và Hội Thiết kế Nội thất Malaysia (MIID) vẽ lên những mảng màu tươi mới cho sự kiện.

Trưng bày Giải thưởng Sinh viên Nội thất
Trưng bày Giải thưởng Sinh viên Nội thất

Sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp, cung cấp nhiều thông tin, những “sự thật ngầm hiểu” giá trị, giúp các sinh viên kiến trúc tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi “Tôi là Ai? Tôi muốn định hướng tương lai mình như thế nào trong ngành thiết kế nội thất?”. Đồng thời, truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên, giúp các bạn có cái nhìn tổng thể về công việc thiết kế nội thất và hành trình định hình bản thân trong nghề.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúcNguồn