Doanh Nghiệp

Trước tin đồn Bphone sắp bị khai tử, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng phản hồi ra sao?

Được ra mắt lần đầu hồi giữa năm 2015, Bphone là dòng smartphone của thương hiệu Việt BKAV. Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO BKAV đặt ra nhiều kỳ vọng cho Bphone. Từng tiết lộ đã bỏ ra hơn 1.000 tỷ đồng để phát triển Bphone, ông Quảng cho biết sẽ xây dựng nền công nghiệp smartphone do người Việt làm chủ, cạnh tranh sòng phẳng với các tên tuổi trên thế giới ở mọi phân khúc. 

Hồi tháng 5/2021, khi Vsmart thông báo ngừng sản xuất smartphone, CEO BKAV một lần nữa củng cố sự cam kết của mình với lĩnh vực này khi cho rằng “smartphone là tinh hoa công nghệ”“trong hàng thập kỷ tới các công nghệ mới nhất của nhân loại sẽ vẫn xoay quanh smartphone”. Thậm chí, ông Quảng còn hùng hồn khẳng định Bphone hoàn toàn có thể lọt top 2 thị phần trong năm 2023, mặc cho việc Bphone không hề xuất hiện trên bản đồ thị phần smartphone Việt ở thời điểm đó.

Dòng máy Bphone A Series

Tháng 12/2021, BKAV tung ra dòng sản phẩm Bphone A Series. Nhằm thu hút khách hàng, những dòng máy này được hướng tới phân khúc giá rẻ và tầm trung. Để đạt được điều này, BKAV đã giao phó công đoạn thiết kế và sản xuất cho một nhà sản xuất Trung Quốc, còn BKAV chỉ lắp ráp và phát triển phần mềm. 

Song song với đó, CEO Nguyễn Tử Quảng vẫn hứa hẹn BKAV sẽ có các dòng máy cao cấp, đúng nghĩa “Make in Vietnam” trong tương lai. Dòng máy cuối cùng được BKAV tự mình phát triển và sản xuất là Bphone B86, ra mắt tháng 5/2020.

Trước tin đồn Bphone sắp bị khai tử, CEO Nguyễn Tử Quảng phản hồi ra sao? - Ảnh 2.

Sự kiện ra mắt Bphone A Series hồi tháng 12/2021

Tuy nhiên, đã 1.5 năm trôi qua kể từ khi Bphone A Series, và 3 năm kể từ Bphone B86, nhưng BKAV vẫn chưa ra mắt dòng máy nào mới. CEO Nguyễn Tử Quảng, một người năng nổ trên mạng xã hội, cũng không có bất cứ động thái nào liên quan đến dòng máy này. Kết hợp với sự bão hòa của lĩnh vực smartphone và kinh tế suy thoái, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: Có phải Bphone đã kết thúc?

Sự quan tâm của người dùng được đẩy lên cao, khi mới đây trong một dòng trạng thái của ông Nguyễn Tử Quảng có nội dung không liên quan đến Bphone, một người đã “phá lệ” và đặt ra câu hỏi về số phận của dòng máy này.

“Bác chém gió mát quá! Vậy cho hỏi bphone khi nào ra điện thoại mới vậy? Nghe tin mảng smartphone sắp giải thể rồi phải ko bác? Mong bác cho lời giải thích để tôi còn biết mà chờ đợi, người dùng Chiểu Liên viết.

Bất ngờ thay, CEO BKAV đã không “phớt lờ” mà trả lời thẳng thắn:

“Cảm ơn bạn, giải thể là thế nào bạn. Bphone nói riêng, nền công nghệ cao nói chung là tất yếu khách quan của một nước phát triển. Do đó nó là sứ mệnh rồi bạn !”

Như vậy, theo lời ông Quảng, BKAV hiện vẫn chưa giải thể đội ngũ phát triển Bphone. Tuy nhiên, đó cũng là tất cả thông tin mà người dùng có được ở thời điểm hiện tại. Bởi ngay sau khi được CEO BKAV phản hồi, người dùng Chiểu Liên một lần nữa đặt ra câu hỏi về thời điểm cụ thể mà Bphone mới sẽ ra mắt, nhưng không nhận được phản hồi.

Trước tin đồn Bphone sắp bị khai tử, CEO Nguyễn Tử Quảng phản hồi ra sao? - Ảnh 3.

 


Theo Vũ Quang

Nguồn