Bất Động Sản

NƠI BÌNH YÊN TÌM VỀ

Nhà là nơi quây quần và sẻ chia, suy nghĩ của chủ nhà đã trở thành tâm điểm cho nhà thiết kế dựa vào để tổ chức không gian và trang trí phù hợp với nhu cầu, sở thích của từng thành viên, tạo nên một không gian ấm áp, hòa hợp và giàu tính tương tác gia đình. 

Ngay khi nhận căn hộ, chủ nhà – những người đã vào tuổi trung niên nhưng vẫn yêu thích di chuyển và du lịch đây đó – đã đặt ra cho nhà thiết kế một bài toán nhỏ. Họ mong muốn nơi trở về từ các chuyến đi của mình phải đơn giản, mộc mạc, phóng khoáng, nhưng tinh tế và chứa đựng sự giao thoa văn hóa trong không gian sống. Với sở thích sưu tầm, tìm hiểu những đặc trưng văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật của nhiều nước từ Á qua Âu, rồi Trung Đông, đến cả châu Mỹ… chủ nhà và nhóm thiết kế đã thống nhất chọn phong cách Mediterranean – Địa Trung Hải. Không chỉ là một phong cách, tính phóng khoáng, thư giãn với gió và nắng xanh tươi ở vùng biển này sẽ giúp chủ nhà sau mỗi chuyến đi được về với góc sống của riêng mình thật phóng khoáng, thư giãn và bình yên.

Bình yên để đóa hoa ra chào
Bình yên để trăng cao
Bình yên để sóng nâng niu bờ
Bình yên không ngờ…

010
017

Trái tim của không gian sống thú vị này là căn bếp. Chủ nhà mong mỏi nơi đây sẽ là “lò sưởi tinh thần” cho gia đình, và thiết kế đã tạo nên một bức tường phân khu được nhấn bằng chụp hút khói kiểu thô mộc và những khối gạch thủy tinh. Với đặc tính trong suốt và khả năng xuyên sáng, chúng giúp nội thất trở nên bất ngờ và thú vị hơn bằng những họa tiết ánh sáng khác nhau theo từng thời điểm trong ngày. Với cả góc riêng để pha và thưởng thức cà phê thỏa thú đam mê của chủ nhà, căn bếp trở thành khu vực thoải mái và tạo cảm hứng cho những ai chọn cách làm việc tại nhà.

025
048
037
047
035

Cũng không thể bỏ qua những điểm xuyết nơi phòng ngủ con, với các hốc tường thú vị được kết hợp với sắc màu nóng đất nung Terracotta khá ấm áp. Kết hợp đồ nội thất xinh xắn với ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ lớn làm nổi bật phong cách Địa Trung Hải, căn phòng nhờ vậy trở nên sống động hơn, nhưng cũng thư thái, dễ chịu hơn bởi sự tiết chế, nhấn nhá đúng chỗ, không tràn lan.

051
050
056

Yêu đời sống du lịch, gắn bó với tự nhiên đã giúp chủ nhà biểu đạt rõ ràng sở thích và chọn lựa của mình. Họ thích các chất liệu tự nhiên thân thiện, gỗ tự nhiên, màu gỗ tự nhiên. Họ không muốn trong không gian sống của mình có quá nhiều kim loại. Do vậy, không gian hoàn thiện đã tận dụng triệt để yếu tố tự nhiên từ ánh sáng cho đến chất liệu nội thất mộc mạc, những mảng tường gồ ghề, phối trên nền trắng màu cát biển, vàng màu nắng và thắm nâu ánh đất nung. Căn hộ nhờ vậy trở thành nơi dừng chân lý tưởng dành cho những ai có ý định tìm về những nét bình yên không cầu kỳ, nét bình yên nguyên bản, nét bình yên của sự cân bằng trong cuộc sống.

MỸ PHÚC APARTMENT

Thiết kế: TD architects

Ảnh: Phú Đào

Bài: SONG VĂN

Theo Tạp Chí Kiến Trúc Nhà Đẹp – Chuyên mục Nội Thất Tháng 3.2024Nguồn