Doanh Nghiệp

Ai đã mua đất liên hệ ngay CQĐT

Ngày 13/6, Cơ quan Điều tra hình sự Quân chủng PK- KQ ra thông báo đề nghị các công dân là khách hàng (đăng ký thường trú tại TP Hà Nội) đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất tại Dự án Khu trung tâm đô thị Thương mại-Dịch vụ-Tài chính-Du lịch Nha Trang tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa thì liên hệ với Cơ quan Điều tra hình sự Quân chủng PK-KQ, báo Công an Nhân dân thông tin.

Việc tìm kiếm khách hàng của dự án của Tập đoàn Phúc Sơn ở Nha Trang là để phục vụ quá trình điều tra, xác minh trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại Khánh Hòa theo Quyết định Ủy thác điều tra số 02/QĐ-UTĐT ngày 22/5/2024 của Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng.

Các khách hàng liên hệ với Cơ quan Điều tra hình sự Quân chủng PK-KQ tại địa chỉ: Số 9 đường Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội; SĐT liên hệ: 069.562.127 hoặc 0367.496.888 (đồng chí Tiệp – điều tra viên), 0855.441.900 (đồng chí Đức – điều tra viên).

Dự án Khu trung tâm đô thị Thương mại-Dịch vụ-Tài chính-Du lịch Nha Trang tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có tổng vồn đầu tư là 10.000 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư. Dự án này đã được mở bán từ năm 2017.

Sân bay Nha Trang cũ, một trong những dự án của Tập đoàn Phúc Sơn thực hiện tại Khánh Hòa.

Khu trung tâm đô thị Thương mại-Dịch vụ-Tài chính-Du lịch Nha Trang được quy hoạch trên khu đất có tổng diện tích 186 ha, trong đó phân khu 2A có diện tích 17,39 ha, phân khu 2,3 rộng 107,06 ha. 

Dự án được chia thành khu nhà ở thương mại, nhà liền kề có diện tích từ 96-126m2, biệt thự từ 250 – 400m2, trung tâm thương mại, đất ở du lịch 300 – 500m2 xây từ 9-15 tầng; 2000 – 3000m2 xây 30 tầng, khách sạn và đất hỗn hợp từ 1- 2 ha.

Khu đô thị này được Phúc Sơn quảng cáo có đầy đủ các tiện ích phục vụ cư dân như khách sạn, siêu thị, rạp chiếu phim, trường học, quảng trường, phố đi bộ, bến du thuyền, an ninh 24/7,… Tin vào những quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông, có nhiều người đã bỏ tiền mua đất nền với giá gần 100 triệu đồng/m2 tại dự án này.

Vào năm 2016, tỉnh Khánh Hòa giao đất cho Tập đoàn Phúc Sơn thực hiện 3 dự án BT tại Sân bay Nha Trang (cũ). Và để tạo điều kiện cho doanh nghiệp khi chưa thực hiện thủ tục BT, địa phương đã giao đất vàng tại Sân bay Nha Trang để doanh nghiệp thực hiện dự án Khu trung tâm đô thị Thương mại-Dịch vụ-Tài chính-Du lịch Nha Trang với mục đích “hoàn vốn”.

Trong khi các dự án BT còn dang dở thì Tập đoàn Phúc Sơn đã phân lô bán nền gần hết khu vực đất Sân bay Nha Trang, thu lợi nhuận hàng ngàn tỷ đồng. Các lãnh đạo của Tập đoàn Phúc Sơn hiện đều đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Năm 2021, Thanh tra Chính Phủ đã có kết luận chỉ ra nhiều sai phạm liên quan đến các dự án BT sử dụng quỹ đất thanh toán tại khu vực Sân bay Nha Trang.

Các sai phạm liên quan đến các dự án, đất đai tại sân bay Nha Trang “có dấu hiệu tội phạm” đã được Công an tỉnh Khánh Hòa chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra thuộc Bộ Quốc phòng xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Nguồn